Vật thể lạ rơi: Bộ Quốc phòng chưa nhận báo cáo

Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 22:14 PM (GMT+7)

Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam thông tin về vụ phát hiện hai vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang và Yên Bái.

Khoảng 6 giờ 30  phút sáng 2.1.2016, tại khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, Chiêm Hóa, Tuyên Quang, người dân hoảng hốt khi nghe thấy tiếng nổ lớn. Sau đó, người dân phát hiện một vật thể lạ rơi xuống khu đất trống gần bờ suối. 

Theo người dân ở thôn Nà Giàng, vật thể có hình cầu đường kính khoảng hơn 80cm, cấu tạo bằng kim loại. Một số nhân chứng cho hay, trước khi vật thể lạ rơi xuống đất, đã có 3 tiếng nổ trên không. 

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường mô tả "vật thể lạ có hình tròn giống như bom bi, vỏ bằng kim loại có hai núm ở đầu, thân có một vài ký tự".

Vật thể lạ rơi: Bộ Quốc phòng chưa nhận báo cáo - 1

Vật thể lạ rơi vào lúc 6 giờ 30 phút sáng 2.1,tại thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ (Tuyên Quang)

Cùng ngày, tại khu vực xóm 1, Tân Đồng, Trấn Yên, Yên Bái, một người dân cũng phát hiện vật thể lạ tương tự có đường kính khoảng 40cm rơi xuống một khu vườn kèm tiếng nổ lớn. 

Ông Lưu Quang Tú, chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, vào khoảng 6 giờ sáng 2.1 sau một vụ nổ, cùng thời điểm với vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang. Vật thể lạ rơi tại Tân Đồng bằng kim loại, có hình cầu, đường kính khoảng 40cm, rỗng bên trong và nặng khoảng 6 kg.

Đến 15 giờ 20 phút, các lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái đã về lập biên bản, thu thập chứng cứ và chuyển vật thể lạ ra khỏi khu dân cư.

Ông Tú chia sẻ: “Vật thể lạ có dạng hợp kim hình cầu, không có ký tự lạ ở vỏ, bề mặt nhẵn thín”.

Trao đổi với PV, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho hay, đến 21 giờ tối cùng ngày, Bộ Quốc Phòng vẫn chưa nhận được thêm thông tin về hai vật thể nói trên. 

"Hiện tại, chúng tôi chưa nhận thêm thông tin gì và đang điều tra làm rõ" , Thượng tướng Tuấn nói. 

Theo Tất Định - Công Phương (danviet.vn)
ad zone of 24h
Phi thường - kỳ quặc - Dân hoang mang vì 3 vật thể lạ từ trên trời rơi xuống Dân hoang mang vì 3 vật thể lạ từ trên trời rơi xuống
Một số giả thuyết cho rằng đây có thể là vật thể bay không xác định (UFO) hay mảnh rác vũ trụ.
Tin tức trong ngày - Vật thể hình cầu có ký tự lạ rơi xuống Tuyên Quang là gì? Vật thể hình cầu có ký tự lạ rơi xuống Tuyên Quang là gì?
Một vật thể lạ hình khối cầu giống tàu vũ trụ của người Xayda trong truyện Songoku bất ngờ rơi xuống Tuyên Quang sáng nay khiến người dân...
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang