Vật thể lạ ở Quảng Nam có thể có nguồn gốc từ nước ngoài

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 13:32 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Quảng Nam

Cơ quan chức đã kiểm tra và xác định vật thể lạ rơi xuống huyện miền núi ở tỉnh Quảng Nam không có dấu hiệu bất thường.

Sáng 12-1, ông A Lăng Cung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Za Hung (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam), cho biết vật thể lạ rơi xuống địa phương vẫn đang được lưu giữ tại xã chờ hướng xử lý.

Ông Cung cho biết qua kiểm tra có thể nhận định vật thể này là một quả khí cầu bình thường. “Vật thể này có thể xuất phát từ nước bạn Lào vì nó bay qua từ phía Tây của Lào, nơi có 3 cửa khẩu là Bờ Y (tỉnh Kon Tum), cửa khẩu Đắc Ốc (huyện Nam Giang) và cửa khẩu Tây Giang (huyện Tây Giang)” – ông Cung suy đoán.

Vật thể lạ ở Quảng Nam có thể có nguồn gốc từ nước ngoài - 1

Cơ quan chức năng xác định vật thể này không có dấu hiệu bất thường - Ảnh: CTV

Cùng ngày, thượng tá A Lăng Mứ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Giang, cũng khẳng định vật thể này chỉ là một dạng khí cầu bình thường. “Chúng tôi đã kiểm tra và báo cáo lên cấp trên xin ý kiến xử lý. Cái này không có gì nguy hiểm, không có tuyên truyền phản động gì cả. Có thể nó xuất phát từ một lễ hội nào đó của Thái Lan, Lào hoặc Campuchia vô tình bay qua và rớt thôi” – ông Mứ nhận định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 16 giờ chiều 10-1, tại đoạn đường dân sinh trước Trạm Y tế xã Za Hung, một vật thể hình cầu được người dân phát hiện rơi xuống từ không trung.

Vật thể lạ ở Quảng Nam có thể có nguồn gốc từ nước ngoài - 2

Vật thể này khá dài, in hình ảnh một nhân vật trong phim cổ trang Trung Quốc - Ảnh: CTV

Vật thể này có hình quả cầu màu xám, trên thân có in nhiều hình ảnh mặt người, cùng dòng chữ như Hán tự và một loại chữ khác gần giống chữ Lào, Thái Lan hoặc Campuchia.

Qua kiểm tra sơ bộ, vật thể này có chiều rộng khoảng 2 m, chiều dài khoảng 15 m, cùng dây dù dài khoảng 1.000 m. Trên từng đoạn dây dù được buộc theo nhiều tấm vải trang trí, gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao.

Trên vật thể này cũng có nhiều thanh tre được buộc khá đơn giản bằng các sợi dây thép. Theo quan sát, những thanh tre này còn khá tươi.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - [Infographic] Đi tìm nguồn gốc "vật thể lạ" rơi xuống VN [Infographic] Đi tìm nguồn gốc "vật thể lạ" rơi xuống VN
Khối cầu bằng kim loại rỗng này được cho là bình nhiên liệu của động cơ phản lực trong tên lửa. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng vật thể này...
Tin tức Việt Nam - Nếu xác định vật thể lạ của nước nào, VN sẽ được đền bù? Nếu xác định vật thể lạ của nước nào, VN sẽ được đền bù?
3 vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang, Yên Bái đã uy hiếp an toàn cả ở trên không và mặt đất.
Tin tức trong ngày - Bộ Quốc phòng kết luận về vật thể lạ ở Tuyên Quang Bộ Quốc phòng kết luận về vật thể lạ ở Tuyên Quang
Cơ quan chuyên môn của Bộ Quốc phòng đã thu giữ 3 vật thể hình cầu rơi xuống Tuyên Quang, Yên Bái.
Tin tức trong ngày - Sẵn sàng mua vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang giá 100 triệu Sẵn sàng mua vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang giá 100 triệu
“Có cái này, để cán bộ, sinh viên chiêm ngưỡng, hình dung vật này đã qua lộ trình cam go thế nào…"
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Quảng Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang