Vật thể lạ khổng lồ rơi xuống miền núi Quảng Nam

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Quảng Nam

Một vật thể lớn hình cầu bằng nhựa và nilon có chiều rộng khoảng 2m và dài khoảng 10m vừa rơi xuống một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam khiến người dân xôn xao.

Chiều 11/1, ông Bh’nướch Bíp, Chủ tịch UBND xã Zà Hung, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, xác nhận khoảng 16 giờ chiều 10/1, tại đoạn đường dân sinh trước Trạm Y tế xã Za Hung, một vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon được người dân phát hiện rơi xuống từ không trung.

Vật thể lạ khổng lồ rơi xuống miền núi Quảng Nam - 1

Trên thân "vật thể lạ" có in hình ảnh và chữ Trung Quốc Ảnh: CTV

Qua mô tả, vật thể này có hình quả cầu màu xám, trên thân có in nhiều hình ảnh mặt người, cùng dòng chữ như Hán tự và một loại chữ khác gần giống chữ Lào hoặc Campuchia. Qua kiểm tra sơ bộ, vật thể này có chiều rộng khoảng 2m, chiều dài khoảng 10m, cùng dây dù dài hàng trăm mét. Trên từng đoạn dây dù được buộc theo những tấm vải trang trí, gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao.

Vật thể lạ khổng lồ rơi xuống miền núi Quảng Nam - 2

Vật thể lạ khá dài và có hình như quả cầu Ảnh: CTV

Vật thể lạ khổng lồ rơi xuống miền núi Quảng Nam - 3

Theo người dân địa phương, trước khi rơi xuống đất, quả cầu này bay lơ lửng trên không trung theo hướng từ xã Dang (huyện Tây Giang) sang. Trong quá trình rơi xuống đất, quả cầu đã bị vướng vào trụ phát sóng, sau đó dạt trên ngọn cây keo của người dân địa phương khiến nhiều phần bị rách.

Sau khi quả cầu được phát hiện, rất đông người dân kéo đến xem. Để đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng gồm dân quân, công an xã đến phong tỏa hiện trường, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng của huyện Đông Giang.

Vật thể lạ khổng lồ rơi xuống miền núi Quảng Nam - 4

Vật thể lạ khổng lồ rơi xuống miền núi Quảng Nam - 5

Nhiều tấm vải trang trí gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao rơi cùng "vật thể lạ" Ảnh: CTV

Trao đổi với báo chí, Thượng tá A Lăng Mứ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Giang, cho biết đã cử cán bộ xuống nắm tình hình, đưa quả cầu về trụ sở UBND xã Zà Hung để quản lý. Hiện tại, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã làm văn bản báo cáo lên tỉnh để tỉnh cử lực lượng chức năng lên kiểm tra, xác định xem vật thể lạ này là cái gì cũng như nguồn gốc xuất xứ của nó.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Bộ Quốc phòng kết luận về vật thể lạ ở Tuyên Quang Bộ Quốc phòng kết luận về vật thể lạ ở Tuyên Quang
Cơ quan chuyên môn của Bộ Quốc phòng đã thu giữ 3 vật thể hình cầu rơi xuống Tuyên Quang, Yên Bái.
Tin tức trong ngày - Sẵn sàng mua vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang giá 100 triệu Sẵn sàng mua vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang giá 100 triệu
“Có cái này, để cán bộ, sinh viên chiêm ngưỡng, hình dung vật này đã qua lộ trình cam go thế nào…"
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Quảng Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang