Vẫn còn 33 xã “thiếu ánh sáng” do bão số 1

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 22:30 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của bão số 1, hệ thống lưới điện nhiều tỉnh, thành ở miền Bắc bị hư hỏng gây mất điện trên diện rộng.

Vẫn còn 33 xã “thiếu ánh sáng” do bão số 1 - 1

Nhiều nơi ở Thái Bình, Hà Nam vẫn chưa có điện sau khi hệ thống lưới điện bị hư hỏng do cơn bão số 1 (Ảnh minh họa)

Ngày 31.7, trao đổi với PV, đại điện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị đang tích cực khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 1 gây ra ở các tỉnh thành trong ngày 27-28.7.

Trước đó, theo báo cáo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, cơn bão số 1 đã làm toàn bộ khu vực tỉnh Thái Bình, Nam Định, Hà Nam và ột số huyện ở Thanh Hoá, Bắc Ninh, Hòa Bình bị mất điện.

Thái Bình là một trong những địa phương có hệ thống lưới điện bị hư hại nặng nhất. Theo thống kê sơ bộ, bão số 1 đã làm nghiêng, gãy và đổ khoảng hơn 600 cột trung thế, nhiều xà sứ bị hư hỏng; hàng nghìn cột điện hạ thế trên địa bàn tỉnh Thái Bình bị gãy đổ nghiêm trọng…

Theo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, tính đến 15h00 ngày 31.7.2016, EVN và các đơn vị trực thuộc đã khôi phục hệ thống lưới điện 110kV, đóng điện hoàn toàn các khu vực.

Các Công ty Điện lực Hải Phòng, Thanh Hóa đã khắc phục xong và đóng điện hoàn toàn các khu vực bị sự cố từ ngày 29.7.

Tại Thái Bình, EVN đã khôi phục được 99/104 lộ đường dây trung áp, cung cấp điện ổn định trở lại cho TP. Thái Bình, khu vực trung tâm các huyện. Hiện chỉ còn 240 trạm biến áp phân phối điện bị sự cố và 14/287 xã chưa có điện.

Tại Nam Định, EVN đã khôi phục được 81/85 lộ đường dây trung áp, cung cấp điện ổn định trở lại cho TP. Nam Định, 229 trung tâm thị trấn, thị xã của tỉnh. Hiện 91% tổng số khách hàng của EVN ở Nam Định đã có điện. Hiện chỉ còn 242 trạm biến áp phân phối điện bị sự cố.

Tại tỉnh Hà Nam, EVN đã khôi phục được 50/56 lộ đường dây trung áp, cung cấp điện ổn định trở lại cho TP. Phủ Lý, khu công nghiệp Châu Sơn, các khu vực trung tâm các huyện, trung tâm 85 xã, thị trấn, 9/9 trạm bơm.

EVN đã cung cấp điện ổn định trở lại cho 74,3% tổng số khách hàng. Hiện còn 380 trạm biến áp phân phối điện bị sự cố và 19/104 xã tại Hà Nam bị mất điện.

Khu vực Ninh Bình, EVN đã khôi phục được toàn bộ 44 lộ đường dây trung áp và chỉ còn mất điện 1 trạm. EVN đã cung cấp điện ổn định trở lại cho TP.Ninh Bình, các trung tâm huyện, thị xã, thị trấn, hiện tại còn 0,6% tổng số khách hàng chưa có điện sử dụng.

Tại Hòa Bình, EVN đã khôi phục được toàn bộ 40 lộ đường dây trung áp,1180/1224 và cung cấp điện ổn định trở lại đến các trung tâm huyện, thị xã, thị trấn. Hiện tại còn khoảng 4,5% tổng số khách hàng bị mất điện.

Cũng theo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, EVN đã khôi phục cấp điện ổn định cho toàn bộ các trạm bơm tiêu úng và phần lớn các địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão số 1.

Đại điện Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết thêm, hiện cơ quan này đã huy động hơn 5.500 nhân lực và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Chùm ảnh: Người dân “khát điện” sau bão số 1 Chùm ảnh: Người dân “khát điện” sau bão số 1
Sau khi bão số 1 đổ bộ vào đất liền, nhiều địa phương ở Nam Định, Thái Bình bị mất điện dài ngày. Người dân đã xếp hàng chờ nhau sạc điện...
Tin tức trong ngày - Nông dân bật khóc nhìn trăm hecta chuối đổ rạp sau bão Nông dân bật khóc nhìn trăm hecta chuối đổ rạp sau bão
Nhiều nông dân ở Hưng Yên vốn đã nghèo, nay bỗng chốc trắng tay chỉ sau một đêm mưa bão.
Tin tức trong ngày - Bão số 1 gây hậu quả ngoài sức tưởng tượng vì dự báo sai? Bão số 1 gây hậu quả ngoài sức tưởng tượng vì dự báo sai?
Được dự báo không quá lớn, thế nhưng cơn bão số 1 - bão Mirinae lại gây ra thiệt hại rất lớn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang