Vẫn chưa thống nhất số tiền bồi thường cho ông Nén

Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 19:32 PM (GMT+7)

Đến 16 giờ chiều nay (20-5), buổi thương lượng về việc yêu cầu bồi thường oan sai giữa đại diện “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén và TAND tỉnh Bình Thuận vẫn chưa thống nhất được.

Được biết tham gia buổi thương lượng có Thẩm phán Trần Thị Thiên Hương, Phó Chánh tòa Hành chính, TAND tỉnh Bình Thuận và một thư ký. Về phía ông Nén, có ông Nguyễn Thận, nguyên Phó Chủ tịch UBMT huyện Hàm Tân người nhiều năm kêu oan cho ông Nén và ba luật sư Nguyễn Văn Quynh, Phạm Công Út và Trần Văn Đạt.

Vẫn chưa thống nhất số tiền bồi thường cho ông Nén - 1

 Buổi làm việc giữa TAND tỉnh Bình Thuận và các luật sư đại diện cho ông Huỳnh Văn Nén

Cuộc gặp mặt thương lượng này đã được TAND tỉnh Bình Thuận thực hiện ngay sau khi có chỉ đạo của Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình khi làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận và Cục Bồi thường Nhà nước về việc giải quyết bồi thường oan sai hơn 17 năm của ông Nén.

Trong đơn ông Nén đề nghị bồi thường tổng cộng số tiền 18 tỉ đồng nhưng không nêu cụ thể chi tiết từng khoản tiền  yêu cầu bồi thường. Do đó TAND tỉnh Bình Thuận đã có buổi gặp mặt trước đây để ghi lời khai.

Được biết ngày 4-5, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã đề nghị TAND tỉnh Bình Thuận lập tổ chuyên trách xử lý vụ việc này, có kế hoạch cụ thể cho từng khoản đàm phán trên tinh thần việc bồi thường thiệt hại cần được làm một cách khẩn trương. Ông Bình cũng cho hay nếu cần thiết TAND Tối cao sẽ đề nghị Bộ Tài chính cử chuyên gia vào Bình Thuận hỗ trợ giải quyết hồ sơ, đẩy nhanh công tác thẩm định các khoản yêu cầu bồi thường oan sai cho ông Nén.         

Theo Phương Nam (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bộ trưởng Y tế yêu cầu miễn viện phí cho ông Nén Bộ trưởng Y tế yêu cầu miễn viện phí cho ông Nén
Ông Huỳnh Văn Nén bị chấn thương sọ não với các tổn thương dập não vùng thái dương bên trái, có ổ máu tụ dưới màng cứng thái dương trái....
An ninh Xã hội - HĐXX làm oan ông Nén: Chỉ phê bình liệu có tương xứng? HĐXX làm oan ông Nén: Chỉ phê bình liệu có tương xứng?
Việc TAND tỉnh Bình Thuận chỉ phê bình HĐXX từng xử oan ông Nén đang khiến dư luận bất bình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang