Va chạm tàu hàng: Người thân ra khơi tìm thuyền viên

Thứ Hai, ngày 10/11/2014 15:02 PM (GMT+7)

Tại cầu cảng Nha Trang, từ sáng sớm đã các thân nhân thuyền viên mất tích có mặt tại đây để tìm thuyền ra tìm kiếm người thân.

Đến 14 giờ chiều 10/11, Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam – ông Nguyễn Nhật vẫn đang trực tiếp chỉ huy tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích tại hiện trường.

5 tàu cứu nạn của Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các thủy thủy mất tích.

Lực lượng cứu hộ cũng bổ sung thêm 3 tàu tìm kiếm mã lực lớn quần thảo quanh khu vực tàu bị nạn. Khá nhiều tàu trong và ngoài nước lưu thông qua trên tuyến đường biển đi Vũng Tàu cũng đã tham gia tìm kiếm.

Hiện UBND các xã, phường ven biển TP Nha Trang, Cam Lâm, TP Cam Ranh đã được thông báo về tăng cường tuần tra kiểm soát tìm kiếm các thuyền viên ven bờ.

Va chạm tàu hàng: Người thân ra khơi tìm thuyền viên - 1

Người thân của thuyền viên trực tiếp lên tàu tham gia tìm kiếm

Thuyền trưởng SAR27-01-ông Đinh Nhiên, cho biết: "Sau hơn 30 giờ tìm kiếm ở khu vực tàu bị nạn, lực lượng cứu hộ tìm được hai phao bè tự nổi, chúng tôi đã chỉ vớt một chiếc, thả trôi chiếc kia để quan sát hướng trôi, một số phao áo và vật dụng của tàu Phúc Xuân. Tuy nhiên chưa tìm được các thuyền viên tàu Phúc Xuân 68, độ sâu trong khu vực là 80 – 90m, rất có thể nhiều thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 không kịp rời tàu, hoặc rời tàu khi chưa kịp mang áo phao, bị hút theo tàu Phúc Xuân 68 khi tàu chìm”. 

Tại cầu cảng Nha Trang, từ sáng sớm đã có 6-8 thân nhân các thuyền viên mất tích có mặt tại đây để tìm thuyền ra tìm kiếm người thân.

Anh Nguyễn Đức Thống, thuyền trưởng 1 tàu hàng có anh trai là thuyền trưởng Nguyễn Đức Khoa đang tất bật gọi điện liên hệ với những người quen trong nghề nhờ tìm thợ lặn.

Anh Thống cho biết: "Vào đến đây tôi đã xác định việc anh Khoa sống là không thể, nhưng chết thì cũng phải tìm cho được xác. Tôi và anh trai đã vào đây từ tối qua nghe thông tin từ chủ tàu, các đơn vị cứu nạn và nhất là các thuyền viên còn sống thì khả năng anh tôi đang mắc kẹt dưới tàu là có. Mấy anh em thân nhân của 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 bị mất tích cùng là thuyền viên đang tìm thuê tàu lớn để ra hiện trường xem thế nào. Chúng tôi cũng đã bàn với chủ tàu tìm kiếm đội thợ lặn chuyên nghiệp từ Vũng Tàu ra để xem xét khả năng có thể lặn xuống tàu tìm người".

Ngay sau đó, anh Thống cùng 2 thuyền viên thân nhân của các thuyền viên Phúc Xuân 68 mất tích lên tàu cùng với lực lượng biên phòng tổ chức tìm kiếm ven bờ. 

Đến 12 giờ trưa nay 10/11 lực lượng tìm kiếm cứu nạn của các đơn vị liên quan vẫn đang mở rộng tìm kiếm trong bánh kính 15 hải lý quanh khu vực tàu Phúc Xuân 68 bị chìm.

Theo Thanh Văn (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Khánh Hòa: Va chạm tàu hàng, 8 thuyền viên mất tích Khánh Hòa: Va chạm tàu hàng, 8 thuyền viên mất tích
Thông tin Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) khu vực 4 cho biết, đến thời điểm này, các phương tiện của lực...
Tin tức trong ngày - Vụ 2 tàu hàng va chạm: 30 phút vật lộn với tử thần Vụ 2 tàu hàng va chạm: 30 phút vật lộn với tử thần
Đến 22 giờ ngày 9/11, lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn chưa tìm thấy 8 thuyền viên tàu chở hàng Phúc Xuân 68 mất tích sau vụ va chạm với tàu Nam...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang