Uống rượu ngâm thảo dược: Người tử vong, kẻ nguy kịch

Thứ Tư, ngày 25/05/2016 19:40 PM (GMT+7)

Hai ông ngồi uống rượu trắng gia đình tự nấu, ngâm với thảo dược khi chưa ăn sáng...

Uống rượu ngâm thảo dược: Người tử vong, kẻ nguy kịch - 1

Ông Vương vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện-Ảnh của Chi cục VSATTP.

Ngày 25/5/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết chưa có kết luận về vụ ngộ độc thực phẩm làm một người tử vong và một người đang trong tình trạng nguy kịch sau khi uống rượu ngâm thảo dược tại thôn 10A, xã Cư A Mung, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, sáng ngày 23/5/2016, ông Nông Văn Thụ (sinh năm 1965) ở xã Ea Wy, huyện Ea H’leo đến chơi nhà ông Nông Văn Vương (sinh năm 1969) ở thôn 10A, xã Cư A Mung cùng huyện. 

Hai ông ngồi uống rượu trắng gia đình tự nấu, ngâm với thảo dược khi chưa ăn sáng. Khoảng 6 giờ 45 phút’ thấy ông Thụ chóng mặt, khó thở, co giật, ông Vương liền đưa bạn đến trạm Y tế xã Cư A Mung cấp cứu, chỉ vài phút sau khi tới trạm thì ông Thụ chết. 

Đến 7 giờ 10 phút cùng ngày, ông Vương cũng có các triệu chứng tương tự, người nhà phải đưa lên bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo cấp cứu, điều trị.

Nhà chức trách nghi ngờ độc tố có trong rượu ngâm. Công an huyện Ea H’leo đã niêm phong mẫu rượu để tiếp tục phối hợp điều tra.

Theo H.T.N (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Bia và rượu, đồ uống nào hại sức khỏe hơn? Bia và rượu, đồ uống nào hại sức khỏe hơn?
Đều là đồ uống có cồn nhưng rượu và bia, đồ uống nào có hại cho sức khỏe hơn?
Tin tức trong ngày - Làm thế nào nhận biết rượu có methanol độc hại? Làm thế nào nhận biết rượu có methanol độc hại?
Uống rượu chứa methanol có thể bị ngộ độc rượu, nhẹ sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, nặng có thể tử vong.
Tin tức trong ngày - [Infographic] Đàn ông Việt uống rượu bia nhiều như thế nào? [Infographic] Đàn ông Việt uống rượu bia nhiều như thế nào?
Bình quân người Việt Nam uống rượu bia nhiều gấp 4 lần so với thế giới, đứng thứ 2 Đông Nam Á và thứ 29 trên toàn thế giới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang