"Uống rượu bia giờ nghỉ trưa, buổi chiều sao làm việc?"

Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 13:45 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

“Có đồng chí nói “buổi trưa là giờ nghỉ của tui”, nhưng các đồng chí uống bia rượu như vậy sẽ ảnh hưởng tới công việc vào buổi chiều. Bia rượu vào sao làm việc được!”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, phát biểu.

"Uống rượu bia giờ nghỉ trưa, buổi chiều sao làm việc?" - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị.

Trong hội nghị sơ kết tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội 10 tháng đầu năm 2016, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có những chỉ đạo liên quan tới vấn đề hút thuốc, uống rượu bia của công nhân viên chức, đặc biệt là thủ trưởng các cơ quan đơn vị.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, có những cán bộ đã quen với việc hút thuốc nên yêu cầu phải bỏ ngay thì rất khó. UBND TP.HCM không cấm tuyệt đối, nhưng khi muốn hút thuốc thì các cán bộ phải tìm chỗ không gây ảnh hưởng tới người khác.

“Về mặt nguyên tắc là cấm, nhưng chúng ta phải xử lý sao cho linh động, hài hòa”, Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Về vấn đề uống rượu bia vào giờ nghỉ trưa, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong quyết liệt chỉ đạo phải cấm tuyệt đối hành vi này. “Từ tiếp khách nước ngoài cho tới khách trong nước, khi các đồng chí muốn mời cơm mời rượu thì có thể chọn buổi tối”, ông Phong gợi ý.

“Có đồng chí nói “buổi trưa là giờ nghỉ của tui”, nhưng các đồng chí uống bia rượu như vậy sẽ ảnh hưởng tới công việc vào buổi chiều. Bia rượu vào sao làm việc được! Trong quan hệ giao tiếp với anh em mà có bia rượu kích thích thì chẳng may xảy ra phiền hà không hay, tư cách của người thủ trưởng có khi cũng chẳng ra sao. Đây là những điều chỉ có lợi cho chúng ta, đề nghị nghiêm túc thực hiện”, ông Phong chỉ đạo.

"Uống rượu bia giờ nghỉ trưa, buổi chiều sao làm việc?" - 2

Cũng trong hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã giao nhiệm cho các Phó Chủ tịch như “người thủ lĩnh” trong lĩnh vực phụ trách.

Cũng trong hội nghị, ông Nguyễn Thành Phong đã có những đánh giá về tình hình phát triển kinh tế của thánh phố: “Tình hình phát triển kinh tế trong 10 tháng đầu năm là 7,76%. Thông thường, khi chúng ta đánh giá nhịp độ tăng trưởng kinh tế hằng năm thì thấy 3 tháng cuối năm có sự chuyến biến kinh tế rất mạnh. Do đó, tôi tin từ giờ tới cuối năm 2016, chúng ta hoàn toàn có thể đạt được kế hoạch đề ra là tăng trưởng ít nhất 8%”.

Về vấn đề hỗ trợ khởi nghiệp từ ngân sách nhà nước, ông Phong giải thích: Mặc dù nhà nước hỗ trợ tiền tỉ cho khởi nghiệp tại TP.HCM, nhưng đây chỉ là tiền dành cho hệ sinh thái khởi nghiệp chứ không phải mang trao cho từng người thực hiện các dự án khởi nghiệp.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cấm công chức, viên chức uống rượu bia vào giờ nghỉ trưa Cấm công chức, viên chức uống rượu bia vào giờ nghỉ trưa
Thủ tướng vừa có chỉ thị về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước.
Tin tức trong ngày - TPHCM: Cấm cán bộ, công chức chơi Pokémon GO trong giờ làm TPHCM: Cấm cán bộ, công chức chơi Pokémon GO trong giờ làm
Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người chơi tuân thủ 5 nguyên tắc khi chơi Pokémon GO.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang