Uốn đường quốc lộ để giữ cây gạo cổ thụ theo ý dân

Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 08:01 AM (GMT+7)

Phía bắc quốc lộ 14 (đoạn Pleiku - Kon Tum) có một cây gạo cổ thụ đáng lý ra phải bị chặt bỏ theo kế hoạch, song đơn vị thi công đã nắn đường để giữ cây gạo lại theo nguyện vọng của người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Báu, Giám đốc hiện trường Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua Gia Lai - Kon Tum, cho hay theo thiết kế ban đầu, cây gạo sẽ bị chặt hạ để làm đường.

Uốn đường quốc lộ để giữ cây gạo cổ thụ theo ý dân - 1

 Đường bị nắn để giữ lại cây gạo cổ thụ.

Tuy nhiên, theo ông Báu, nhiều người dân sống quanh đây đã bày tỏ sự nuối tiếc vì cây gạo này đã gắn bó, ăn sâu vào tiềm thức họ từ bao đời. Thể theo nguyện vọng của dân, ban quản lý đã đồng ý chỉnh tim đường, né qua một khoảng ngắn để giữ lại cây gạo cổ thụ.

Trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Đak Ta Ley (huyện Mang Yang, Gia Lai) cũng có đoạn mương bê tông bị nắn cong chỉ để giữ lại một cây muồng. 

Uốn đường quốc lộ để giữ cây gạo cổ thụ theo ý dân - 2

 Một đoạn mương bị nắn cong để giữ lại cây muồng.

Để làm con đường này, đã có không ít cây rừng bị chặt phá. Do đó, việc nắn mương, uốn đường để giữ lại cây muồng này khiến người dân nơi đây rất ngạc nhiên.

Lý giải vấn đề này, đại diện chủ đầu tư là Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng cho hay đó là do phía Ban Quản lý rừng phòng hộ Mang Yang không cho phép chặt cây này. 

Theo Lữ Quỳnh Loan (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Vì sao đường sắt trên cao uốn lượn, cong phình? Vì sao đường sắt trên cao uốn lượn, cong phình?
Ban Quản lý Dự án Đường sắt trên cao, tuyết Cát Linh- Hà Đông cho biết, việc thiết kế đường sắt trên cao uốn lượn nhằm đảm bảo tối ưu hóa...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang