UBND TP.HCM sắp có đường dây nóng

Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 10:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Việc thành lập đường dây nóng của UBND TPHCM xuất phát từ chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

UBND TP.HCM sắp có đường dây nóng - 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chấn chỉnh công tác cán bộ trong cuộc họp tổng kết chăm lo Tết

Tối 20-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết sắp tới UBND TP sẽ có đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân.

Được biết, việc thành lập đường dây nóng của UBND TP xuất phát từ chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Bính Thân 2016 vào sáng 18-2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có nhiều chỉ đạo.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, hiện nay, đội ngũ lãnh đạo TP đang thời kỳ chuyển giao, nhiều sở ngành, kể cả UBND TP cũng có rất nhiều lãnh đạo mới nên cũng cần có thời gian nắm bắt công việc. Có những đề án, đề xuất của doanh nghiệp nhưng lãnh đạo cũng phải có thời gian nghiên cứu. “Đó là khách quan nhưng bản thân người lãnh đạo mới phải khắc phục nhanh… Tôi hứa sẽ khắc phục trong quý tới. Sự trì trệ ở bất cứ bộ phận nào mà doanh nghiệp thấy bức xúc cứ gọi cho tôi. Không thể để sự trì trệ, quan liêu của cơ quan nhà nước ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp” – ông Phong nhấn mạnh.

Về trách nhiệm người đứng đầu, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói: “Tất cả sự trì trệ, kém hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị thì trước hết người đứng đầu phải chịu trách nhiệm, không chung chung mà phải thấy rõ trách nhiệm người đứng đầu. Nơi nào xảy ra vụ việc mà phải tiến hành thanh tra, kiểm tra, tôi đề nghị trước hết thanh tra, kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu”.

Từ những chia sẻ trên, ông Phong yêu cầu mỗi người lãnh đạo, cán bộ phải xây dựng cho mình tác phong sâu sát, nói ít làm nhiều; gương mẫu trong công việc và cuộc sống.

UBND TP.HCM sắp có đường dây nóng - 2

Ông Nguyễn Thành Phong trong ngày nhận quyết định làm Chủ tịch UBND TP.

Đề cập đến tình trạng họp hành liên miên mà không hiệu quả, ông Phong đề nghị các quận - huyện, sở - ngành, đơn vị giảm hội họp, dành thời gian đi cơ sở, bám sát cơ sở, trực tiếp lắng nghe cơ sở để giải quyết những vấn đề nảy sinh mà cơ sở đặt ra.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, trong trường hợp cần thiết thì chỉ họp ngắn gọn, người điều hành phải rút ngắn thời gian.

“Cán bộ với nhau ai cũng cao cấp lý luận chính trị cả, không cần nói lý luận với nhau nữa. Hãy đi vào cụ thể sự việc, họp xong phải có giải pháp thực hiện, không được nói chung chung”- ông Phong chỉ đạo.

Theo Ph.Anh (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Tại sao đường dây nóng của ông Đinh La Thăng lại có đuôi 247 Tại sao đường dây nóng của ông Đinh La Thăng lại có đuôi 247
Số điện thoại đường dây của Bí thư Đinh La Thăng sẽ hoạt động liên tục 24/24 giờ và suốt 7 ngày trong tuần.
Tin tức trong ngày - [Infographic] Tuần làm việc đầu tiên của Bí thư Đinh La Thăng [Infographic] Tuần làm việc đầu tiên của Bí thư Đinh La Thăng
Ngay sau khi nhậm chức Bí thư Thành uỷ TPHCM, ông Đinh La Thăng đã có những hành động rất quyết liệt
Tin tức trong ngày - Ông Đinh La Thăng chỉ đạo làm đường, xây nhà cho dân Ông Đinh La Thăng chỉ đạo làm đường, xây nhà cho dân
Sáng 18-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã đến thăm các gia đình chính sách tại huyện Củ Chi.
Tin tức trong ngày - Ông Đinh La Thăng: "Vì dân hành động, không nói nhiều" Ông Đinh La Thăng: "Vì dân hành động, không nói nhiều"
“Mọi giải pháp phải xoay quanh người dân. Mọi chính sách phải thông tin đầy đủ cho người dân biết” - ông Đinh La Thăng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang