UB ATGT quốc gia đề nghị bỏ tục rải vàng mã trên đường

Thứ Tư, ngày 09/03/2016 20:58 PM (GMT+7)

Uỷ ban ATGT quốc gia vừa có công văn gửi Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch và ban an toàn giao thông địa phương đề nghị tuyên truyền, ngăn, giảm thiểu và tiến đến chấm dứt việc rải tiền, vàng mã trên đường gây mất ATGT.

UB ATGT quốc gia đề nghị bỏ tục rải vàng mã trên đường - 1

 Rải vàng mã trên cao tốc Nội Bài - Hải Phòng

Theo Uỷ ban ATGT quốc gia, việc rải vàng mã trên đường theo xe đưa tang là phong tục tập quán của người dân nhiều vùng, miền trên cả nước. Tuy nhiên, phong tục này gây nguy hiểm cho phương tiện đang lưu thông trên tuyến đường cao tốc, tốc độ cao.

Uỷ ban cũng cho hay, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng đã quy định: “Cấm rải tiền Việt Nam và các loại tiền của nước ngoài trên đường đưa tang”.

Trong công văn Uỷ ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT các tỉnh tham mưu cho tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh có văn bản yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, không rải tiền, vàng mã hoặc bất cứ vật gì khác trên đường bộ.

Cũng trong ngày 9/3, Uỷ ban ATGT quốc gia ban hành công điện đề nghị các thành viên của uỷ ban và Ban ATGT các tình tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng tai nạn do xe tải, đặc biệt là xe tải tự đổ (xe ben) gây ra, diễn ra phức tạp trong thời gian qua.

Theo Sỹ Lực (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Hà Nội nghi ngút khói vì đốt vàng mã dịp Vu lan Hà Nội nghi ngút khói vì đốt vàng mã dịp Vu lan
Nhiều người tin rằng, khi đốt vàng mã, người đã khuất sẽ nhận được, nhờ vậy các vong linh sẽ bớt khổ sở.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang