Tưởng niệm người thiệt mạng do TNGT

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 08:28 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý việc chuẩn bị tổ chức lễ tưởng niệm cho những người thiệt mạng vì TNGT vào ngày 17/11 trong phạm vi cả nước.

Sáng 25/6, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2012, Phó thủ tướng cho biết lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sẽ tổ chức vào tháng 11 ở trung ương và tất cả các tỉnh, thành để kêu gọi sự tự giác chấp hành an toàn giao thông của người dân.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tai nạn giảm là tín hiệu tốt nhưng tồn tại rất lớn hiện nay là ý thức của người lái xe vẫn còn kém. Do vậy, việc nâng cao ý thức cho người dân khi lái xe là việc cấp bách, mà trước tiên là mỗi cán bộ, đảng viên phải làm gương và đi đầu.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục huy động các đoàn thể tiếp tục tập trung hơn nữa vào công tác kiểm soát giao thông, thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhiệm vụ ưu tiên trước mắt là xóa các điểm đen tai nạn giao thông; huy động lực lượng xử phạt mạnh, nghiêm khắc đối với người lái xe vi phạm; tăng cường công tác giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân.

Theo Võ Minh (Tuổi trẻ)
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Tai nạn kinh hoàng trong đêm Hà Nội: Tai nạn kinh hoàng trong đêm
Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô khiến 2 chiếc bị biến dạng toàn bộ phần đầu, 1 xe bị nát sườn phải; 8 người bị thương, 1 cháu bé tử vong...
Tin tức trong ngày - Chở 3 vượt đèn đỏ, đánh 3 CSGT Chở 3 vượt đèn đỏ, đánh 3 CSGT
Chở 3 vượt đèn đỏ, bị ra hiệu dừng lại, Nguyễn Phi Hưng lập tức xuống xe, đuổi đánh 3 CSGT.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang