"Tự ý vá quốc lộ, dân đã làm hỏng kết cấu đường”

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 13:10 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, người dân tự vá đường bằng xi-măng thoạt đầu tưởng tốt nhưng vô hình trung lại đã làm hỏng kết cấu đường.

"Tự ý vá quốc lộ, dân đã làm hỏng kết cấu đường” - 1

Người dân mang bê tông ra vá lại đoạn đường

Ngày 19/7, facebook có tên Vương Mạnh đăng tải trên mạng xã hội đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cuộc trao đổi giữa một nhóm gồm 2 người đàn ông mang đồng phục thanh tra giao thông cùng một phụ nữ mặc áo vằn đen.

Nhóm người này ngồi tại nhà dân và có trao đổi về “ổ voi” nằm trên km 24 Quốc lộ 70 thuộc khu vực huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai). Trong cuộc trò chuyện, 2 người đàn ông mặc đồng phục thanh tra giao thông liên tục hỏi thông tin người mang bê tông ra vá “ổ voi” trên Quốc lộ 70.

Trong lúc hai bên đang đối thoại, một phụ nữ mặc áo vằn đen đi vào nói lớn với người đàn ông cởi trần (người mang bê tông ra vá đường): “Tại sao lại đưa cái thông tin ấy lên hả? Bây giờ ai cho phép… để nguyên em nói nha, không thể nào cho phép anh tự ý đưa bê tông xi măng ra đường nhựa để làm cả”.

Lúc này, người đàn ông cởi trần đáp: “Mấy người họ đi xe ngã nhiều quá… nên mang bê tông ra vá”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, một người dân đứng quay clip có phản ánh với người phụ nữ áo đen rằng: “Cái lỗ này 2 năm trời vẫn tồn tại, để xảy ra bao nhiêu vụ tai nạn nên dân phải lấp vào”.

"Tự ý vá quốc lộ, dân đã làm hỏng kết cấu đường” - 2

“Ổ voi” xuất hiện trên Quốc lộ 70, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai

Trao đổi với phóng viên ngày 21/7, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường Bộ Việt Nam cho hay, những cán bộ xuất hiện trong clip là người của Chi cục Quản lý đường bộ 1.3, tuy nhiên bản chất vấn đề không hề giống những gì được đăng tải trên mạng xã hội.

Người đàn ông mang bê tông ra vá đường là cán bộ từng làm ở Chi cục, tuy nhiên, hiện nay đã nghỉ. Thêm nữa, người dân tự vá đường bằng xi-măng thoạt đầu tưởng tốt nhưng vô hình trung lại làm hỏng kết cấu đường bởi sai về kỹ thuật.

“Hố xuất hiện trên đoạn đường Quốc lộ 70 rất nhỏ, không hề có chuyện to như “ổ voi”. Cũng không có chuyện hố này xuất hiện hơn 2 năm nay, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Có thể người này bức xúc chuyện gì đó mà đưa hình ảnh, thông tin không đúng lên”, ông Huyện chia sẻ.

Theo ông Huyện, hố nhỏ xuất hiện trên đường mới chỉ xuất hiện cách đây ít ngày. Trong sáng 20/7, đơn vị thi công đã đưa các vật liệu đúng tiêu chuẩn cùng máy móc đến để bóc lớp xi-măng lên rồi sửa chữa đoạn bị hỏng.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Uốn đường quốc lộ để giữ cây gạo cổ thụ theo ý dân Uốn đường quốc lộ để giữ cây gạo cổ thụ theo ý dân
Phía bắc quốc lộ 14 (đoạn Pleiku - Kon Tum) có một cây gạo cổ thụ đáng lý ra phải bị chặt bỏ theo kế hoạch, song đơn vị thi công đã nắn...
Tin tức trong ngày - Hơn 13.000 tin gửi đến Bí thư Thăng, người dân mong mỏi gì? Hơn 13.000 tin gửi đến Bí thư Thăng, người dân mong mỏi gì?
Sau 3 tháng, đường dây nóng của Bí thư TPHCM Đinh La Thăng đã tiếp nhận hơn 13.320 tin phản ánh.
Tin tức trong ngày - Nên lấy ý kiến dân về bản vẽ sân bay Long Thành Nên lấy ý kiến dân về bản vẽ sân bay Long Thành
Phó Thủ tướng khẳng định sân bay Long Thành là một trong những dự án lớn của đất nước.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang