Tử vong chỉ vì gãy chân: "Bệnh viện không có sai sót"

Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 16:58 PM (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Đà Nẵng cho hay ngay sau khi nhận được thông tin đã tiến hành cử cán bộ tham dự họp với Hội đồng khoa học của BV Đà Nẵng, phân tích tìm nguyên nhân gây tử vong, gặp gỡ chia buồn với người nhà bệnh nhân.

Tử vong chỉ vì gãy chân: "Bệnh viện không có sai sót" - 1

Sở Y tế TP Đà Nẵng, BV Đà Nẵng trao đổi với các phóng viên liên quan đến trường hợp của bệnh nhân Là. Ảnh: Đ.CƯỜNG/TTO

Chiều 18-3, sau cuộc họp diễn ra sáng cùng ngày giữa Sở Y tế  với BV Đa khoa Đà Nẵng, những người chức trách của ngành y TP Đà Nẵng đã có những thông tin ban đầu về cái chết của bà Trần Thị Là (47 tuổi, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, bà Là bị té gãy chân nhưng sau khi được mổ thì chết tại BV Đa khoa Đà Nẵng.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay ngay sau khi nhận được thông tin đã tiến hành cử cán bộ tham dự họp với Hội đồng khoa học của BV Đà Nẵng, phân tích tìm nguyên nhân gây tử vong và gặp gỡ chia buồn với người nhà bệnh nhân.

Theo đó, sau khi hội chẩn, Hội đồng khoa học kỹ thuật BV Đa khoa Đà Nẵng kết luận rằng: Các y, bác sĩ liên quan đến túc trực và chăm sóc điều trị bệnh nhân chu đáo, không có sai sót trong phục vụ người bệnh. Trong quá trình điều trị không gây khó dễ cho người bệnh và không có tiêu cực.

Về việc thực hiện các quy trình chuyên môn, bệnh nhân vào bệnh viện chiều Chủ nhật (6-3-2016). Được làm đầy đủ các xét nghiệm, duyệt mổ chương trình theo quy định bệnh viện vào sáng thứ Sáu và lên lịch mổ vào đầu tuần kế tiếp. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được thăm khám, chẩn đoán, điều trị, theo dõi chặt chẽ, xử trí kịp thời, đảm bảo các quy trình chuyên môn.

Về tình hình bệnh nhân, hội đồng này đã chẩn đoán bệnh chính: Theo dõi thuyên tắc mạch phổi cấp, phân biệt với sốc phản vệ sau truyền máu. Bệnh kèm: Gãy liên lồi cầu xương đùi (P) đã phẫu thuật ngày thứ Ba. Biến chứng: Ngừng tuần hoàn, hô hấp, tử vong.

Theo Lê Phi (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Tử vong sau ca mổ chân, thân nhân không chịu nhận thi thể Tử vong sau ca mổ chân, thân nhân không chịu nhận thi thể
Bà Là trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng sau hơn 10 ngày nhập viện do gãy xương đùi. Quá bức xúc vì cái chết bất thường...
Tin tức trong ngày - Bộ Y tế yêu cầu Đắk Lắk xin lỗi thiếu nữ bị cưa chân Bộ Y tế yêu cầu Đắk Lắk xin lỗi thiếu nữ bị cưa chân
Trước sự tắc trách của các bác sĩ bệnh viện Cư Kuin, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu ngành y tế Đắk Lắk xin lỗi bệnh nhân và gia đình.
Bác sĩ của bạn - Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh bị cưa chân ở Đăk Lắk Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ nữ sinh bị cưa chân ở Đăk Lắk
Trước thông tin một nữ sinh ở Đăk Lắk bị cưa một chân do sự tắc trách của bác sĩ, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu làm rõ vụ việc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang