Tử tù Vũ Văn Tiến tiếp tục xin tha chết

Thứ Năm, ngày 08/09/2016 10:00 AM (GMT+7)

Liên quan đến vụ thảm sát Bình Phước, tử tù Vũ Văn Tiến đã làm đơn gửi luật sư, kháng nghị giám đốc thẩm xin giảm án.

Thông tin từ Trại giam tỉnh Bình Phước cho hay Vũ Văn Tiến (một trong những hung thủ trong vụ thảm sát Bình Phước) đã làm đơn yêu cầu luật sư Lê Văn Nam – Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước tiếp tục bào chữa, hỗ trợ pháp lý, đồng thời kháng nghị giám đốc thẩm xem xét lại bản án.

Tử tù Vũ Văn Tiến tiếp tục xin tha chết - 1

Vũ Văn Tiến trong phiên toà phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

Theo vị cán bộ trại giam tỉnh Bình Phước, ngoài lá đơn ủy quyền cho luật sư Nam, Tiến còn bổ sung, cung cấp thêm một số chứng cử gửi TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Chủ tịch nước với mong muốn xem xét nhằm giảm án.

Tử tù Vũ Văn Tiến tiếp tục xin tha chết - 2

Lá đơn do Vũ Văn Tiến viết

Luật sư Lê Văn Nam cho biết sau khi tiếp nhận đơn thư của Vũ Văn Tiến, ngày hôm nay (8-9) ông sẽ gửi đơn kháng nghị đến Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao.

Khi nào được phép kháng nghị giám đốc thẩm?

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo – Đoàn Luật sư TP HCM cho biết, sau khi có bản án phúc thẩm, người đề nghị nhận thấy kết luận trong bản án, quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án; hoặc có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng; hoặc có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật.

“Người quyết định có nên xem xét lại bản án chính là giám đốc thẩm. Tuy nhiên sẽ không tổ chức phiên tòa xét xử mà sẽ thành lập một hội đồng xem xét và đưa ra kết luận chính thức”, Luật sư Thảo nói.

Luật sư Thảo thông tin thêm lâu nay tỉ lệ giám đốc thẩm xem xét lại rất ít. Trừ những vụ án có tình tiết cực kỳ quan trọng được phát hiện.

Theo Lê Phong- Lê Phú (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Cha Nguyễn Hải Dương muốn xin giảm án cho Vũ Văn Tiến Cha Nguyễn Hải Dương muốn xin giảm án cho Vũ Văn Tiến
Cha của Nguyễn Hải Dương đã tìm gặp bà Vũ Thị Thi để gửi lời xin lỗi, đồng thời mong muốn Vũ Văn Tiến thoát án tử.
Tin tức trong ngày - Vũ Văn Tiến sống thế nào sau khi nhận bản án tử hình? Vũ Văn Tiến sống thế nào sau khi nhận bản án tử hình?
Sau khi tuyên án tử hình tinh thần, sức khoẻ của Vũ Văn Tiến - người trực tiếp tham gia vụ thảm sát Bình Phước, vẫn ổn định.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang