Từ 16.6, tàu đảm bảo sẽ hoạt động trở lại trên sông Hàn

Thứ Ba, ngày 07/06/2016 09:42 AM (GMT+7)

Nhằm không gây tổn thất cho các doanh nghiệp có tàu du lịch, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương rà soát đến ngày 16-6, nếu tàu nào bảo đảm các điều kiện thì cho phép hoạt động trở lại.

Từ 16.6, tàu đảm bảo sẽ hoạt động trở lại trên sông Hàn - 1

Ông Huỳnh Đức Thơ (thứ 2, từ trái qua) trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo vụ cứu nạn tàu chìm trêN sông Hàn đêm 4-6

Sau sự cố chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn xảy ra đêm 4-6, đã lộ ra việc quản lý các tàu du lịch ở Đà Nẵng quá lỏng lẽo, nhiều cơ quan liên quan thiếu trách nhiệm trong việc tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ quyết định tạm ngừng hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn, đặc biệt là các tàu cá cải hoán để hoạt động du lịch. Tuy nhiên, việc tạm dừng hoạt động sẽ gây tổn thất kinh tế cho các doanh nghiệp nên ông Huỳnh Đức Thơ Việc yêu cầu rà soát phải được tiến hành khẩn trương từ nay đến ngày 16-6, nếu tàu, phương tiện nào bảo đảm các điều kiện thì cho phép hoạt động trở lại, tránh kéo dài gây tổn thất cho các doanh nghiệp.

Từ 16.6, tàu đảm bảo sẽ hoạt động trở lại trên sông Hàn - 2

Các tàu du lịch trên sông Hàn nếu đảm bảo qui định sẽ hoạt động trở lại trong ngày 16-6.

Ngoài ra, ông Thơ cũng giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu thành lập Hiệp hội Tàu du lịch trên sông Hàn; xây dựng các kịch bản phù hợp với thực tế để ứng cứu khi gặp tình huống tai nạn trên sông, hồ. Đồng thời biểu dương tinh thần các tổ chức, cá nhân là các chủ phương tiện, tàu du lịch, các nhân viên, người dân, ngư dân đã hỗ trợ kịp thời, cứu giúp người bị nạn ngay khi xảy ra tai nạn. Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan lập danh sách, báo cáo UBND thành phố kịp thời có các hình thức khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể tiêu biểu, xuất sắc trong công tác cứu nạn ngay khi xảy ra tai nạn. Giao Chủ tịch UBND quận Sơn Trà khẩn trương lập danh sách, đề xuất việc hỗ trợ kinh phí cho ngư dân tham gia quá trình tìm kiếm, cứu nạn.

Theo H. Dũng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - [Đồ họa] Không biết bơi, tàu lật, làm gì để thoát chết? [Đồ họa] Không biết bơi, tàu lật, làm gì để thoát chết?
Ba người chết trong vụ chìm tàu ở Đà Nẵng dấy lên lo ngại về an toàn khi đi trên sông, trên biển.
Tin tức trong ngày - Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Chính thức khởi tố vụ án Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Chính thức khởi tố vụ án
Công an TP Đà Nẵng đã chính thức khởi tố hình sự vụ chìm tàu trên sông Hàn để điều tra làm rõ.
Tin tức trong ngày - Vụ chìm tàu Thảo Vân 2 gây tai tiếng cho Đà Nẵng Vụ chìm tàu Thảo Vân 2 gây tai tiếng cho Đà Nẵng
Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu CA TP khẩn trương điều tra khởi tố vụ chìm tàu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang