TT Philippines không cho bộ trưởng từ chức

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 07:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin bão

Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm 26/12 từ chối đơn xin từ chức của Bộ trưởng Năng lượng Jericho Petilla vì đây là người “có năng lực và hiệu suất làm việc trên cả mong đợi”.

Phát ngôn viên tổng thống Edwin Lacierda cho biết ông Aquino quyết định không sa thải ông Petilla bất chấp lá đơn xin từ chức được vị bộ trưởng gửi đi một ngày trước.

TT Philippines không cho bộ trưởng từ chức - 1

Tổng thống Philippines Benigno Aquino (trái) không cho Bộ trưởng Năng lượng Jericho Petilla từ chức (Ảnh: Rappler)

Hôm 25/12, Bộ trưởng Petilla thông báo với phát ngôn viên Lacierda rằng ông sẽ nghỉ việc vì không thực hiện được lời hứa khôi phục hệ thống điện cho các thị trấn bị siêu bão Haiyan tàn phá nặng nề trước đêm Giáng sinh. Mặc dù đã hết sức cố gắng nhưng ông Petilla không thể khôi phục mạng lưới điện cho 3 thị trấn cuối cùng.

Siêu bão Haiyan đã để lại hậu quả nghiêm trọng ở khu vực miền trung Philippines. Theo số liệu thống kê từ chính phủ, có hơn 6.000 người bị thiệt mạng và gần 2.000 người mất tích sau cơn bão.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/Straits Times)
Tin tức trong ngày - Philippines: Bộ trưởng xin từ chức vì thất hứa Philippines: Bộ trưởng xin từ chức vì thất hứa
Bộ trưởng Năng lượng Philippines - Jericho Petilla đã nộp đơn xin từ chức sau khi không giữ được lời hứa trước đêm Giáng sinh sẽ nối lại...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin bão
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang