TT- Huế chi trả bồi thường cho dân bị thiệt hại môi trường biển

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 14:42 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

, Tin nóng

Ngày 11/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp triển khai việc chi trả tiền tạm cấp bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

TT- Huế chi trả bồi thường cho dân bị thiệt hại môi trường biển - 1

Người dân chịu ảnh hưởng môi trường biển sẽ được nhận tiền đền bù trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 7/10, Thủ tướng có văn bản về việc tạm cấp 3.000 tỷ từ khoản tiền bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cho 4 tỉnh miền Trung.

Theo đó, Chính phủ cấp cho Hà Tĩnh 1.000 tỷ đồng, Quảng Bình 1,1 nghìn tỷ đồng, Quảng Trị 500 tỷ đồng và Thừa Thiên - Huế 400 tỷ đồng để tạm chi trả cho người dân 50% tiền bồi thường thiệt hại theo quy định Quyết định số ngày 29/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Với nguồn kinh phí tạm cấp 400 tỷ đồng, tỉnh Thừa thiên - Huế sẽ tập trung chi trả cho người dân trên số liệu điều tra, kê khai, thống kê tổng hợp 7 nhóm đối tượng thiệt hại do sự cố môi trường biển đã được phê duyệt.

Các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà phối hợp với Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước tỉnh để thành lập các tổ chi trả; căn cứ đối tượng bồi thường, các địa phương có thể thành lập từ 1 đến 2 tổ chi trả và thực hiện chi trả cuốn chiếu theo địa bàn xã.   

Theo đề xuất của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, trong tổ chi trả có 3 nhóm, gồm 2 nhóm thực hiện chi trả và 1 nhóm thực hiện việc giải quyết những vướng mắc của người dân nhằm đảm bảo việc chi trả đúng đối tượng và thiệt hại kê khai đã được phê duyệt, tránh sai sót không thu hồi được kinh phí theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sở Tài chính phối hợp với các địa phương tiếp tục rà soát, tổng hợp các đối tượng kê khai bổ sung.

Theo Ngọc Trân (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - 500 triệu USD bồi thường của Formosa được chi trả ra sao? 500 triệu USD bồi thường của Formosa được chi trả ra sao?
Bộ Tài chính có công văn hướng dẫn UBND 4 tỉnh miền Trung bồi thường sau sự cố môi trường biển.
Tin tức trong ngày - Toà án trả lại hơn 500 đơn kiện Formosa Hà Tĩnh Toà án trả lại hơn 500 đơn kiện Formosa Hà Tĩnh
TAND thị xã Kỳ Anh đã sao chụp toàn bộ 506 đơn khởi kiện và các tài liệu liên quan lưu tại Tòa án.
Tin tức trong ngày - 12.100 tỉ khắc phục thiệt hại từ Formosa 12.100 tỉ khắc phục thiệt hại từ Formosa
Toàn bộ kinh phí bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa sẽ được giải ngân và quyết toán trước ngày 31-12-2016.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang