Truy tố GĐ công ty bị nổ hóa chất khiến 3 người chết

Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 15:20 PM (GMT+7)

Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra vụ nổ hóa chất làm chết 3 người ở công ty Đặng Huỳnh.

Truy tố GĐ công ty bị nổ hóa chất khiến 3 người chết - 1

Hiện trường vụ nổ hóa chất làm chết ba người khiến Giám đốc Công ty Đặng Huỳnh bị truy tố

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Huỳnh Văn Hải (45 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM) , Giám đốc Công ty TNHH SX DV TM Đặng Huỳnh (Công ty Đặng Huỳnh), về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở những nơi đông người”.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, ngày 17/10/2014, tại Chi nhánh Công ty Đặng Huỳnh (địa chỉ số 66/2 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 TP HCM), Huỳnh Văn Hải bố trí cho ba công nhân là Nguyễn Thị Cẩm Tú, Huỳnh Thị Tâm (mẹ ruột của Tú), và Nguyễn Thị Ngọc Thạnh tiến hành pha trộn hóa chất để sản xuất phân bón lá hiệu ĐH05, dùng phun cho xoài ra bông.

Đến 15h30 cùng ngày đã xảy ra vụ nổ tại xưởng sản xuất làm chết ba công nhân trên, và làm bị thương năm người dân ở các nhà xung quanh, sập hoàn toàn nhà xưởng của chi nhánh, và hư hỏng 86 căn nhà xung quanh.

Theo PC46, Huỳnh Văn Hải đã vi phạm các điều kiện an toàn lao động trong bảo quản, sử dụng hóa chất nguy hiểm như; không có kho chứa hóa chất, không có quy định về sử dụng lửa trong sản xuất,  để công nhân sử dụng bếp gas trong phòng pha chế, gần khu vực tập kết các hóa chất có khả năng gây nổ, dẫn đến khi bình gas mini bị nổ đã kích nổ các bao, thùng chứa hóa chất gây tai nạn.

Bị can này cũng không huấn luyện an toàn lao động, không trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân người lao động; không cử người làm công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động để giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các quy trình, nội quy an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình làm việc.

Video: Truy tố GĐ công ty bị nổ hóa chất khiến 3 người chết. (Nguồn ANTV)

Theo Mai Huyên (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Hơn 50 căn nhà bị ảnh hưởng bởi vụ nổ ở TPHCM Hơn 50 căn nhà bị ảnh hưởng bởi vụ nổ ở TPHCM
Hàng chục người dân phải đi ở nơi khác do nhà bị sập, nứt tường khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại xưởng sản xuất phân bón.
Tin tức trong ngày - Huy động chó nghiệp vụ tìm người mất tích trong vụ nổ Huy động chó nghiệp vụ tìm người mất tích trong vụ nổ
Lực lượng chức năng đã điều chó nghiệp vụ đến hiện trường để hỗ trợ tìm những người còn mất tích.
Tin tức trong ngày - Vụ nổ kinh hoàng tại TP.HCM: Cảnh tượng như “bình địa” Vụ nổ kinh hoàng tại TP.HCM: Cảnh tượng như “bình địa”
Sau tiếng nổ đinh tai, trụ sở công ty bị san bằng, 7 nhà dân kế bên bị sập đổ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang