Truy tìm người tung tin đồn Formosa xả thải ở Nghệ An

Thứ Ba, ngày 19/07/2016 18:26 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nghệ An

Những ngày qua, trên facebook của một người có tên “Gấu TB” đã viết lên những dòng trạng thái lo sợ về việc Formosa Hà Tĩnh đổ rác thải nguy hại tại Nghệ An.

Truy tìm người tung tin đồn Formosa xả thải ở Nghệ An - 1

Sau tin đồn, nhiều bãi rác ở các xã gần địa phận Diễn Hồng được kiểm tra nghiêm ngặt.

Ít giờ sau khi được đăng tải, dòng status “Cần lắm một bạn nhà báo ngày mai xuống bãi rác Diễn Hồng để giải quyết vụ người ta mang chất thải Formosa về đốt ở đấy, gấp, gấp…” của facebook “Gấu TB” có hàng chục lượt chia sẻ. Thông tin này đã khiến nhiều người ở Nghệ An tỏ ra lo ngại.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh. Tuy nhiên sự thật lại không đúng như “Gấu TB” nói.

Chiều 19/7, ông Hà Văn Thống - Trưởng công an xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: “Thông tin có người đưa rác thải ra đốt ở bãi rác của xã là có thật. Tuy nhiên đó là rác thải thông thường của một hộ dân chứ không phải của Formosa Hà Tĩnh. Hiện chúng tôi đang truy tìm chủ nhân facebook trên”.

Cũng theo ông Thống, trước đó, vào tối 18/7, công an xã nhận được tin báo có một xe chở rác thải công nghiệp đến đổ rồi đốt tại bãi rác Diễn Hồng, gây mùi hôi thối nồng nặc.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an đã đến hiện trường kiểm tra. Người lái xe tải chở rác được xác định là ông Nguyễn Văn Phấn (48 tuổi) cùng trú ở xã Diễn Hồng.

Ông Phấn khai nhận, số rác trên là thùng sắt các loại gồm thùng đựng nhựa đường, thùng sơn công nghiệp được gom từ nhiều năm qua với số lượng 8,8 tấn. Đến tối 18/7, ông đem ra bãi rác đốt lấy sắt để đem bán phế liệu.

Cơ quan công an đã lập biên bản và yêu cầu gom lại số rác thải công nghiệp này lên xe đưa về trụ sở để xử lý vì chưa xin phép đốt dẫn đến việc gây ô nhiễm môi trường.

Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm chủ nhân facebook “Gấu TB” để xử lý về việc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - Phát hiện hàng trăm tấn rác nghi của Formosa trong trang trại Phát hiện hàng trăm tấn rác nghi của Formosa trong trang trại
Lại phát hiện thêm một bãi rác nghi có nguồn gốc từ nhà máy Formosa tại trang trại người dân ở Hà Tĩnh.
Tin tức trong ngày - Phát hiện thêm 10 tấn chất thải Formosa giữa khu dân cư Phát hiện thêm 10 tấn chất thải Formosa giữa khu dân cư
Theo người dân, cách đây vài tháng mùi hôi khiến nhiều người đang ăn phải bỏ đũa.
Tin tức trong ngày - "Sao anh lại mang rác thối Formosa về cho Phú Thọ?’’ "Sao anh lại mang rác thối Formosa về cho Phú Thọ?’’
Ông Hoàng Chí Thức, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH môi trường Phú Hà (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nghệ An
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang