Trung Quốc tập trận không quân lớn nhất

Thứ Bảy, ngày 08/12/2012 08:32 AM (GMT+7)

Không quân Trung Quốc vừa thực hiện đợt tập trận lớn nhất từ trước đến nay, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng tranh chấp lãnh thổ với Nhật Bản và các nước láng giềng ở phía nam, báo chí Trung Quốc cho biết hôm 7/12.

Đợt tập trận có sự tham gia của hơn 100 phi công, kéo dài 11 ngày trong tháng 11 tại vùng Tân Giang rộng lớn phía tây bắc Trung Quốc.

Các phi công thực hiện các bài tập không chiến và đối phó can thiệp điện từ. Các máy bay được sử dụng trong đợt tập trận đến từ 11 đơn vị riêng biệt, trong đó có cả máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Trung Quốc là J-10 và J-11, cùng với những máy bay đời cũ hơn và loại hai chỗ ngồi Sukhoi Su-30 mua của Nga.

 Trung Quốc tập trận không quân lớn nhất - 1

Máy bay J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: People’s Daily

Theo các nhà phân tích, đợt tập trận cho thấy năng lực quân đội Trung Quốc được cải thiện đáng kể, khiến nhiều nước châu Á lo lắng và thúc giục Mỹ tập trung hơn vào khu vực. Đây là đợt tập trận lớn nhất cả hỏa lực và số lượng máy bay.

Đợt tập trận cũng có sự tham gia của nhiều chuyên gia kỹ thuật về tên lửa, radar và các công nghệ liên quan.

Theo nhiều nhà phân tích, trong khi đợt tập trận không quân diễn ra, hải quân Trung Quốc có thể cũng đã triển khai và sửa lại máy bay chiến đấu trên tàu sân bay đầu tiên của nước này.

Tàu Liêu Ninh có thể được trang bị một số máy bay phản lực J-15, phỏng theo phiên bản Sukhoi Su-33 của Nga.

Theo Gia Tùng (AP, Global Times, People’s Daily)
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề: trung quoc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUEPREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, TIN TRONG NGAY MOI NHAT, CA THANG TU
X
CNT2T3T4T5T6T7