Trung Quốc tập trận không quân lớn nhất
Máy bay J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: People’s Daily

Trung Quốc tập trận không quân lớn nhất

Thứ Bảy, ngày 08/12/2012 08:32 AM (GMT+7)

Không quân Trung Quốc vừa thực hiện đợt tập trận lớn nhất từ trước đến nay, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng tranh chấp lãnh thổ với Nhật Bản và các nước láng giềng ở phía nam, báo chí Trung Quốc cho biết hôm 7/12.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Đợt tập trận có sự tham gia của hơn 100 phi công, kéo dài 11 ngày trong tháng 11 tại vùng Tân Giang rộng lớn phía tây bắc Trung Quốc.

Các phi công thực hiện các bài tập không chiến và đối phó can thiệp điện từ. Các máy bay được sử dụng trong đợt tập trận đến từ 11 đơn vị riêng biệt, trong đó có cả máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Trung Quốc là J-10 và J-11, cùng với những máy bay đời cũ hơn và loại hai chỗ ngồi Sukhoi Su-30 mua của Nga.

Trung Quốc tập trận không quân lớn nhất - 1

Máy bay J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: People’s Daily

Theo các nhà phân tích, đợt tập trận cho thấy năng lực quân đội Trung Quốc được cải thiện đáng kể, khiến nhiều nước châu Á lo lắng và thúc giục Mỹ tập trung hơn vào khu vực. Đây là đợt tập trận lớn nhất cả hỏa lực và số lượng máy bay.

Đợt tập trận cũng có sự tham gia của nhiều chuyên gia kỹ thuật về tên lửa, radar và các công nghệ liên quan.

Theo nhiều nhà phân tích, trong khi đợt tập trận không quân diễn ra, hải quân Trung Quốc có thể cũng đã triển khai và sửa lại máy bay chiến đấu trên tàu sân bay đầu tiên của nước này.

Tàu Liêu Ninh có thể được trang bị một số máy bay phản lực J-15, phỏng theo phiên bản Sukhoi Su-33 của Nga.

Theo Gia Tùng (AP, Global Times, People’s Daily)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, tau ngam mini, Tau ngam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7