Trung Quốc: Phụ huynh xếp hàng tìm vợ, chồng cho con

Thứ Hai, ngày 19/05/2014 05:30 AM (GMT+7)

Các phụ huynh Trung Quốc xếp thành hàng dài để tìm kiếm những người bạn đời phù hợp cho con của họ tại một khu chợ hôn nhân.

Từ trưa tới 5h chiều vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, bất kể thời tiết, các ông bố và bà mẹ tập trung rất đông tại công viên Nhân dân ở thành phố Thượng Hải để nghiên cứu thông điệp của những người độc thân được đặt ở khắp mọi nơi.

Thông tin của những đứa con độc thân được các bậc phụ huynh dán lên tường, treo trên cây và trên cả dây phơi quần áo. Các tờ lý lịch này ghi những thông tin quan trọng bao gồm chiều cao, tuổi, thu nhập, giáo dục, sở hữu ô tô hay chung cư.

Những ông bố, bà mẹ nghiên cứu các tờ thông tin và thảo luận với nhau xem liệu các tiêu chuẩn của con cái họ có hợp nhau không. Nếu thấy hợp, các bậc phụ huynh sẽ liên lạc với nhau trước khi để con cái họ tìm hiểu nhau.

Cho dù quyền tự lựa chọn vợ, chồng đã được pháp luật quy định ở Trung Quốc, nhưng các bậc phụ huynh ở nước này vẫn cảm thấy cần phải ‘mai mối’ cho con cái bởi vì họ cảm thấy con của họ quá bận rộn hay không ưa nhìn. Tuy nhiên, nhiều người trẻ tuổi thấy ngại ngùng với ý tưởng ‘mai mối’ này.

Chợ hôn nhân Thượng Hải là một trong số vài chợ hôn nhân ở Trung Quốc. Mặc dù có hàng nghìn bậc phụ huynh tới khu chợ này vào những ngày cuối tuần, tỷ lệ thành công vẫn rất thấp. Nhưng nhiều ông bố, bà mẹ vẫn kiên trì trở lại chợ qua hàng tháng hay hàng năm.

Trung Quốc: Phụ huynh xếp hàng tìm vợ, chồng cho con - 1

Trung Quốc: Phụ huynh xếp hàng tìm vợ, chồng cho con - 2

Trung Quốc: Phụ huynh xếp hàng tìm vợ, chồng cho con - 3

Trung Quốc: Phụ huynh xếp hàng tìm vợ, chồng cho con - 4

Trung Quốc: Phụ huynh xếp hàng tìm vợ, chồng cho con - 5

Các ông bố, bà mẹ tìm kiếm bạn đời phù hợp cho con họ tại một chợ hôn nhân ở Thượng Hải.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang