Trung Quốc khai quật mộ Tào Tháo

Thứ Hai, ngày 28/12/2009 08:38 AM (GMT+7)

Mộ Tào Tháo vừa được khai quật nằm ở thôn Tây Cao Huyệt, xã An Phong, huyện An Dương, tỉnh Hà Nam (cố đô của hơn 20 triều đại phong kiến Trung Quốc).

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Ngày 27/12, tại Bắc Kinh đã diễn ra cuộc họp báo công bố kết quả khảo cổ mộ Tào Tháo. Hơn 1.000 năm bí mật về phần mộ của nhân vật lịch sử nổi tiếng thời Tam Quốc đã được hé mở.

Mộ Tào Tháo được xây theo nghi thức rất cao. Mộ thất xây bằng đá hình chữ Trung, chia làm tiền thất và hậu thất, nằm ở độ sâu cách mặt đất 16m. Giữa tiền thất và hậu thất có một lối đi. Mái tiền thất và hậu thất là mái tứ giác. Hai bên đông tây của tiền thất và hậu thất đều có một nhĩ thất.

Trung Quốc khai quật mộ Tào Tháo - 1 

Các chuyên gia sẽ dùng kỹ thuật cao để phục dựng lại hình dáng Tào Tháo năm xưa.

Người ta khai quật được rất nhiều đồ vàng, bạc, đồng, đồ gốm, binh khí  trong mộ thất. Trong đó, có những tấm thạch bài hết sức quan trọng.

Ngoài ra, trong mộ thất còn tìm thấy 3 bộ hài cốt, trong đó có bộ hài cốt của một người đàn ông được xác định là khoảng trên 60 tuổi, trùng với số tuổi của Tào Tháo theo sử sách ghi lại.

Trung Quốc khai quật mộ Tào Tháo - 2 

24H.COM.VN (Theo VOVNews)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7