Trúng bom Mỹ, trùm phiến quân IS “bị thương nặng”

Chủ Nhật, ngày 09/11/2014 10:04 AM (GMT+7)

Thủ lĩnh tối cao của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đã bị thương nặng trong một cuộc không kích do Mỹ đứng đầu tại Iraq, nhằm vào đoàn xe quân sự chở một nhóm thành viên cao cấp của IS.

Kênh truyền hình Al Arabiya trích dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, al-Baghdadi đã bị “thương nặng” trong chiến dịch không kích do Mỹ đứng đầu tại thị trấn al-Qaim, Iraq, vào chiều tối 7/11.

“Máy bay chiến đấu của lực lượng liên quân đã tấn công một cuộc họp giữa các thành viên cao cấp của IS tại thành phố Qaim thuộc tỉnh Anbar, khiến hàng chục người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Nhóm IS đã phong tỏa mọi con đường ở Qaim đưa người bị thương tới bệnh viện”, Nghị sĩ đại diện cho tỉnh Anbar, ông al-Karbouli cho biết.

Trúng bom Mỹ, trùm phiến quân IS “bị thương nặng” - 1

Thủ lĩnh tối cao của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi.

Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ thông báo cuộc không kích đã phá hủy 10 xe tải vũ trang chở các thành viên cao cấp của nhóm IS gần thành phố Mosul. Mặc dù vậy, Lầu Năm Góc không thể xác nhận liệu al-Baghdadi có mặt trong đoàn xe này hay không.

“Tôi có thể khẳng định máy bay chiến đấu của liên quân đã thực hiện một loạt cuộc không kích vào ngày 7/11 tại Iraq, nhằm vào các thủ lĩnh của IS đang hội họp tại gần thành phố Mosul”, Trung tá Patrick Ryder, phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ cho biết.

Kênh truyền hình Al-Hadath TV cũng khẳng định Baghdadi là một trong những thành viên tham dự cuộc họp của nhóm IS bị Mỹ không kích. Mặc dù vậy, các tài khoản Twitter thân IS bác bỏ các báo này và tuyên bố Baghdadi vẫn còn sống khỏe mạnh.

 Cho tới khi nơi trú ẩn của Baghdadi được xác nhận, chưa thể chắc chắn về số phận của thủ lãnh IS. Vào tháng 9 vừa qua, một số báo cáo cho rằng Baghdadi đã thiệt mạng trong một không kích của Mỹ. Hàng nghìn tài khoản mạng xã hội sau đó đã đăng ảnh được cho là xác của Baghdadi.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Tên lửa Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của phiến quân IS Tên lửa Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của phiến quân IS
An ninh Iraq xác nhận Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của phiến quân IS trong một cuộc không kích.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang