Trực thăng Marine One của Tổng Thống Obama đến Nội Bài

Thứ Năm, ngày 19/05/2016 09:30 AM (GMT+7)

Chiếc trực thăng Marine One được tháo rời một số bộ phận để vận chuyển, sau đó được lắp hoàn chỉnh tại sân bay quốc tế Nội Bài để phục vụ cho Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết một chiếc trực thăng Marine One của Tổng Thống Mỹ Barack Obama đã đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức bắt đầu từ ngày 23-5 tới.

Obama sang thăm Việt Nam - 1

Trực thăng Marine One của Tổng thống Barack Obama đã tới sân bay quốc tế Nội Bài để chuẩn bị cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ tới Việt Nam

Chiếc trực thăng này được một trong số những chiếc máy bay vận tải hạng nặng Boeing C17 của Không quân Mỹ chở đến sân bay Nội Bài cùng với đồ dùng, hàng hóa, phương tiện phục vụ cho đoàn tùy tùng của Tổng thống Mỹ trong thời gian ông Obama thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23 đến ngày 25-5.

Chiếc Marine One được tháo rời một số bộ phận để thuận tiện cho công tác vận chuyển, sau đó được lắp hoàn chỉnh tại sân bay quốc tế Nội Bài, sẵn sàng phục vụ cho chuyến công thăm của Tổng thống Mỹ. Nguồn tin cho biết trong kịch bản được các đoàn tiền trạm phục vụ chuyến công du của Tổng thống Obama thông báo cho phía Việt Nam, chiếc Marine One có nhiệm vụ hộ tống ông Obama trong quá trình di chuyển bằng xe riêng từ sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm TP Hà Nội và cũng có thể được ông Obama sử dụng để đi lại trong những cự ly ngắn.

Từ ngày 9-5 đến ngày hết ngày 18-5, đã có 3 đoàn tiền trạm của Mỹ đến Việt Nam khảo sát và làm việc với các cơ quan chức năng Việt Nam để sẵn sàng đón Tổng thống Obama. Để chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama kế hoạch có tổng cộng 5 chuyến bay bằng máy bay vận tải C17 của Không quân Mỹ chở hàng hóa, đồ dùng, trang thiết bị chuyên biệt phục vụ chuyến công du này.

Hiện nay, đã có 3 chuyến bay C17 chở ô tô, trực thăng, thiết bị thông tin liên lạc đến Việt Nam. Phía Mỹ cũng thông báo đoàn tùy tùng của Tổng thống Obama trong chuyến thăm chính thức Việt Nam sẽ lên đến 1.600 người.

Một số hình ảnh chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Barack Obama:

Obama thăm Việt Nam - 2

Máy bay vận tải hạng nặng Boeing C17 của Không quân Mỹ chở trực thăng Marine One hạ cánh xuống Nội Bài

Ông Obama đến Việt Nam - 3

Đưa trực thăng Marine One khỏi máy bay C17

Obama đến Việt Nam - 4

Máy bay của Obama đến Nội Bài - 5

Chiếc Marine One của Obama - 6

Trực thăng Marine One đã được lắp cánh và sẵn sàng phục vụ cho Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam

Tổng thống mỹ đến Việt Nam - 7

Barrack Obama đến thăm Việt Nam - 8

Cùng với máy bay vận tải hạng nặng C17, máy bay vận tải C130 của Không quân Mỹ cũng được huy động để chuyên chở trang thiết bị phục vụ cho Tổng thống Barack Obama cùng đoàn tùy tùng 1.600 người

Chuyên thăm của ông Obama đến Việt Nam - 9

Trang thiết bị cùng nhân viên kỹ thuật Mỹ đã đến Việt Nam trên những chuyến bay đầu tiên để phục vụ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo T.Hà (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chuyên cơ của ông Obama sẽ đáp xuống Nội Bài như thế nào? Chuyên cơ của ông Obama sẽ đáp xuống Nội Bài như thế nào?
Một đường hạ cất cánh được dành riêng để phục vụ chuyên cơ của Tổng thống Obama.
Tin tức trong ngày - Đại sứ Mỹ chia sẻ những bí mật của Tổng thống Obama Đại sứ Mỹ chia sẻ những bí mật của Tổng thống Obama
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam– ông Ted Osius đã có những chia sẻ thú vị về vị tổng thống của nước mình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang