Trọng thể đón Tổng thống Obama tại Phủ Chủ tịch

Thứ Hai, ngày 23/05/2016 09:29 AM (GMT+7)

Sáng nay 23-5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì Lễ đón Tổng thống Mỹ Barack Obama theo nghi thức cấp Nhà nước tại Phủ Chủ tịch.

Lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến diễn ra trong thể theo nghi thức cấp Nhà nước vào lúc 10 giờ 30 sáng nay 23-5 tại Phủ Chủ tịch. Lễ đón do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì.

Obama tại phủ chủ tịch nước Việt Nam - 1

Phủ chủ tịch trước lễ đón Tổng thống Barack Obama sáng ngày 22-5

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, từ sáng sớm nay 23-5, công tác an ninh quanh khu vực Phủ Chủ tịch, Quảng trường Ba Đình được thắt chặt. Tuy nhiên, người dân vẫn lưu thông qua khu vực này bình thường.

Trước đó, vào 21 giờ 30 tối ngày 22-5, Tổng thống Obama đã tới sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23 đến 25-5 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sau Lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama có cuộc hội đàm. Kết thúc hội đàm, dự kiến hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác giữa hai bên. Sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Obama sẽ chủ trì cuộc họp báo chung.

Cùng ngày, Tổng thống Obama có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại nhà sàn Bác Hồ, hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng như dự tiệc chiêu đãi nhà nước.

Obama tai phu chu tich nuoc Viet Nam - 2

Giao thông bình thường trước Phủ chủ tịch trước Lễ đón Tổng thống Obama

Ngày 24-5, ông Obama sẽ gặp gỡ với các doanh nhân, thanh niên ở Hà Nội. Sau đó, Tổng thống Mỹ có bài phát biểu quan trọng về quan hệ song phương tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, là dịp để nhà lãnh đạo Mỹ nhắc lại những tiến triển to lớn mà hai nước đã đạt được trong 2 thập niên qua cũng như đường hướng mới để tiếp tục đẩy mạnh hợp tác.

Tổng thống Obama và phái đoàn sẽ rời Hà Nội đến TP HCM trong ngày 24-5. Tại đây, điểm đến đầu tiên sẽ là chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng), danh lam nổi tiếng ở quận 1 trước khi ông Obama tham gia một sự kiện về thương mại và đề tài doanh nhân. Trong đó, Tổng thống Obama sẽ tiếp xúc một số đại diện doanh nghiệp nổi bật của Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh những lợi ích về nhiều mặt mà Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ mang lại cho hai nước.

Ngày 25-5, Tổng thống Mỹ sẽ có cuộc gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Đây cũng là ngày kết thúc chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ và phái đoàn sẽ rời TP HCM để sang Nhật Bản.

Tiểu sử Tổng thống Mỹ Barack Obama

- Tên đầy đủ: Barack Hussein Obama II.

- Sinh ngày 4-8-1961 tại Hawaii. Năm 1967 - 1971: sống tại Jakarta, Indonesia khi mẹ tái hôn với một người Indonesia. Từ năm 1971: sống với ông bà ngoại tại Hawaii.

obama đến việt nam, obama tham việt nam, barack obama den viet nam, obama tham viet nam, obama den viet nam, barack obama den viet nam, tong thong my den viet nam, ong obama den tham viet nam, obama, barack obama, tong thong barack obama, tin thế giới, tin tức 24h, tin tức trong ngày, tin tức mới nhất - 3

Gia đình hạnh phúc của Tổng thống Barack Obama

- Năm 1983: Tốt nghiệp Cử nhân quan hệ quốc tế, Đại học Columbia; Năm 1991: Tốt nghiệp Tiến sỹ luật, Trường luật Harvard.

- Năm 1996: Trúng cử vào Thượng viện bang Illinois. Trong thời gian này, ông cộng tác với cả Đảng Dân chủ và Cộng hòa trong các chương trình cắt giảm thuế, mở rộng giáo dục... nhằm giúp đỡ các gia đình nghèo.

- Năm 2000: Tranh cử vào Hạ viện Hoa Kỳ không thành công.

- 2-11-2004: Trúng cử vào Thượng viện Hoa Kỳ, đại diện bang Illinois, tham gia các Ủy ban: Y tế, Giáo dục, Lao động và Hưu trí, Quan hệ Quốc tế, Các vấn đề Cựu chiến binh, Môi trường và Công trình Công cộng.

- Trở thành Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ ngày 20-1-2009 và tái cử nhiệm kỳ II ngày 21-1-2013, Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ.

- Năm 2009: Nhận giải Nobel Hòa bình cho những nỗ lực xuất sắc nhằm “củng cố ngoại giao quốc tế và hợp tác giữa các dân tộc”.

- Đã viết và xuất bản 4 cuốn sách: Những giấc mơ từ Cha tôi: Câu chuyện về chủng tộc và di sản (năm 1995); Hy vọng táo bạo: Những suy nghĩ khôi phục giấc mơ Hoa Kỳ (2006); Sự thay đổi chúng ta có thể tin: Kế hoạch của Barack Obama để nhắc lại lời hứa của Hoa Kỳ (2008); Vì bạn tôi hát (2010).

- Năm 1992, kết hôn với bà Michelle Obama, có 2 con gái Malia Ann (sinh năm 1988) và Natasha (sinh năm 2001).

- Tôn giáo: Đạo Cơ đốc.

- Sở thích: Bóng rổ, viết sách và các món ăn cay.

Theo Nhóm PV (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chùm ảnh: Đón TT Obama, an ninh siết chặt từ sân bay về khách sạn Chùm ảnh: Đón TT Obama, an ninh siết chặt từ sân bay về khách sạn
21h30 ngày 22/5, chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Obama đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Tin tức trong ngày - Bí mật khoảnh khắc chuyên cơ Obama đáp sân bay Nội Bài Bí mật khoảnh khắc chuyên cơ Obama đáp sân bay Nội Bài
An ninh Mỹ sẽ trực tiếp xem các kiểm soát viên không lưu VN điều hành chuyên cơ của Obama hạ cánh.
Tin tức trong ngày - [Infographics] Ông Obama đi đâu, làm gì tại Việt Nam? [Infographics] Ông Obama đi đâu, làm gì tại Việt Nam?
Lịch trình thăm Việt Nam của ông Obama được bố trí chi tiết, tỉ mỉ "tới từng phút".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang