Trời đẹp và khô ráo ngày học sinh tựu trường

Thứ Hai, ngày 05/09/2016 08:45 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Hầu hết các tỉnh trên cả nước trời ít mưa, thuận lợi cho học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Trời đẹp và khô ráo ngày học sinh tựu trường - 1

Trời đẹp và khô ráo ngày học sinh tựu trường (Ảnh minh họa: Diệu Thu)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 5/9, thời tiết trên cả nước rất thuận lợi cho học sinh đến trường dự lễ khai giảng. Đến chiều tối, mây thay đổi và có mưa dông rải rác ở một số nơi.

Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Riêng khu vực từ Thanh Hóa-Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.

Ngoài ra, ngày và đêm nay, một rãnh áp thấp và vùng áp thấp xuất hiện ở khu vực Bắc Biển Đông sẽ gây mưa dông kèm gió giật mạnh cho khu vực này (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển từ Quảng Trị-Quảng Ngãi và vùng biển phía bắc khu vực giữa Biển Đông.

Do hoạt động của gió mùa tây nam nên ở vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển Động. Sóng biển cao 2-3m.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 5/9, đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ 6-11/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung trong 7, ngày 10 và ngày 11. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 5/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 6 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 6, ngày 7, ngày 10 và ngày 11, nhưng ngày khác, mưa rào và dông tập trung ở khu vực vùng núi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Ngày 5/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ 6-7/9 và 10-11/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 8 và 9/9, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ 5-6/9, và mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 07 đến ngày 10, mây thay đổi có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ 5-11/9, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Từ ngày 5-10/9, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Từ ngày 5-10, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đề xuất không thả bóng bay trong Lễ khai giảng Đề xuất không thả bóng bay trong Lễ khai giảng
Những quả bóng bay tưởng như vô hại nhưng khi gặp lửa sẽ gây cháy nổ gây thương tích cho những người đứng gần.
Tin tức trong ngày - Bộ trưởng Nhạ: Cấm thả bóng bay trong lễ khai giảng khó lắm! Bộ trưởng Nhạ: Cấm thả bóng bay trong lễ khai giảng khó lắm!
Bộ GDĐT sẽ cân nhắc việc có hay không sử dụng bóng bay trong trường học sau khi làm việc với Bộ Y tế
Tin tức trong ngày - [Đồ họa] Khi nào bóng bay trở thành bom? [Đồ họa] Khi nào bóng bay trở thành bom?
Nếu một chùm bóng bay bơm bằng khí hidro phát nổ gần người đứng có thể khiến da nạn nhân bị hoại tử, không chữa trị kịp thời sẽ nguy hiểm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang