Triều Tiên vừa bắn liên tiếp 2 tên lửa

Thứ Sáu, ngày 30/03/2012 14:46 PM (GMT+7)

CHDCND Triều Tiên hôm qua (29/3) vừa phóng thử liên tiếp hai tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía tây bất chấp việc các cường quốc thế giới đang sôi sục trước kế hoạch phóng tên lửa tầm xa của nước này.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Thông tin này đã được báo chí Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ chính phủ tiết lộ ngày hôm nay (30/3).
 
Theo thông tin được các quan chức chính phủ Hàn Quốc cung cấp cho tờ Chosun Ilbo, Triều Tiên đã phóng thử liên tiếp hai tên lửa tầm ngắn đất đối hạm từ bờ biển phía tây trong sáng ngày hôm qua.
 
"Vụ thử mới nhất được tin là nỗ lực của Triều Tiên nhằm củng cố khả năng tên lửa của nước này và không liên quan trực tiếp đến vụ phóng tên lửa tầm xa sắp tới", tờ Chosun Ilbo dẫn lời một quan chức quân sự Hàn Quốc cho hay.
 
Một tờ báo chính thống khác của Hàn Quốc - JoongAng Ilbo hôm nay cũng đăng tải thông tin tương tự về vụ bắn tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên.

Triều Tiên vừa bắn liên tiếp 2 tên lửa - 1

Triều Tiên vừa phóng thử liên tiếp hai tên lửa tầm ngắn

Văn phòng Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc từ chối xác nhận thông tin trên, nói rằng chính sách của nước này là không công khai nói về những vấn đề liên quan đến các hoạt động tình báo.
 
Vụ phóng liên tiếp 2 tên lửa tầm ngắn của Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh nước này đang bị cộng đồng quốc tế lên án gay gắt vì kế hoạch phóng tên lửa tầm xa đưa vệ tinh vào vũ trụ trong giữa tháng 4 tới.
 
Cách đây hơn một tuần,  Triều Tiên đã khiến các nước bất ngờ khi thông báo kế hoạch phóng tên lửa tầm xa đưa vệ tinh vào vũ trụ nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Lãnh đạo Kim Nhật Thành vào tháng 4 tới. Thông báo này đã nhanh chóng vấp phải những phản ứng mạnh mẽ của các nước. Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã lên án gay gắt kế hoạch phóng vệ tinh của Triều Tiên, gọi đó là vỏ bọc để nước này thử công nghệ tên lửa tầm xa. Thậm chí, Nhật Bản và Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng bắn hạ tên lửa của Bình Nhưỡng nếu nó gây ra bất kỳ mối đe doạ nào với họ.

Bất chấp sự phản đối trên, Triều Tiên tuyên bố sẽ không từ bỏ kế hoạch phóng tên lửa của họ, khẳng định họ chỉ bắn vệ tinh phục vụ mục đích dân sự và khoa học. Được biết, Bình Nhưỡng đã vận chuyển tên lửa của họ lên bệ phóng và đang thực hiện việc tiếp nhiên liệu lỏng cho tên lửa này.

Theo Kiệt Linh (VnMedia/Reuters)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7