Triều Tiên tuyên bố là cường quốc hạt nhân
Triều Tiên tự tuyên bố là cường quốc hạt nhân

Triều Tiên tuyên bố là cường quốc hạt nhân

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 15:52 PM (GMT+7)

Theo các hãng tin nước ngoài đưa tin ngày 30/5, Triều Tiên đã sửa đổi hiến pháp để tự tuyên bố là cường quốc hạt nhân cũng như đạt được sự công nhận của quốc tế.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Bản hiến pháp sửa đổi đã được trình lên Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên vào tháng 4 vừa qua. Triều Tiên thông qua hiến pháp tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Nhân dân tối cao ngày 27/12/1972, và mới sửa hiến pháp một lần vào tháng 4/1992.

Thông tin trên do hãng tin Tyosen Tsuchin thân Bình Nhưỡng có trụ sở tại Tokyo – Nhật Bản đăng tải. Ngoài ra, trên trang web Naenara do chính phủ Triều Tiên điều hành ngày 30/5 lần đầu tiên đăng tải toàn văn hiến pháp, trong đó tuyên bố nước này là quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân. Hiến pháp có đoạn: “(Đồng chí Kim Jong-il) đã đưa nước ta trở thành quốc gia không thể bị đánh bại về hệ chính trị và hạt nhân, sức mạnh quân sự”.

Triều Tiên tuyên bố là cường quốc hạt nhân - 1

Triều Tiên tự tuyên bố là cường quốc hạt nhân. Nguồn: acus.org

Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân dưới lòng đất vào các năm 2006, 2009 và đang nỗ lực để được cộng đồng quốc tế công nhận là một cường quốc hạt nhân.
 
Thông tin trên vừa được công bố, Mỹ đã lên tiếng khẳng định không bao giờ công nhận Triều Tiên là một nước có vũ khí hạt nhân, Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.
 
Trong khi đó, một quan chức giấu tên Bộ Ngoại giao Mỹ nói thêm Triều Tiên cần tuân thủ thỏa thuận đạt được năm 2005 và các nghị quyết kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
 
“Ban lãnh đạo mới ở Triều Tiên cần có sự lựa chọn sáng suốt trong chính sách của mình, chấm dứt các hành động khiêu khích, đặt người dân lên trên tham vọng trở thành cường quốc hạt nhân và cuối cùng là quay trở lại hội nhập với cộng đồng quốc tế” – quan chức này nói.

Theo Bằng Vy (Người Lao Động/Arirang, Donga Ilbo, RIA Novosti)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, nghe rinh mo, xa dien nguyen, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7