Triều Tiên tuyên bố là cường quốc hạt nhân

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 15:52 PM (GMT+7)

Theo các hãng tin nước ngoài đưa tin ngày 30/5, Triều Tiên đã sửa đổi hiến pháp để tự tuyên bố là cường quốc hạt nhân cũng như đạt được sự công nhận của quốc tế.

Bản hiến pháp sửa đổi đã được trình lên Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên vào tháng 4 vừa qua. Triều Tiên thông qua hiến pháp tại phiên họp đầu tiên của Hội đồng Nhân dân tối cao ngày 27/12/1972, và mới sửa hiến pháp một lần vào tháng 4/1992.

Thông tin trên do hãng tin Tyosen Tsuchin thân Bình Nhưỡng có trụ sở tại Tokyo – Nhật Bản đăng tải. Ngoài ra, trên trang web Naenara do chính phủ Triều Tiên điều hành ngày 30/5 lần đầu tiên đăng tải toàn văn hiến pháp, trong đó tuyên bố nước này là quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân. Hiến pháp có đoạn: “(Đồng chí Kim Jong-il) đã đưa nước ta trở thành quốc gia không thể bị đánh bại về hệ chính trị và hạt nhân, sức mạnh quân sự”.

Triều Tiên tuyên bố là cường quốc hạt nhân - 1

Triều Tiên tự tuyên bố là cường quốc hạt nhân. Nguồn: acus.org

Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân dưới lòng đất vào các năm 2006, 2009 và đang nỗ lực để được cộng đồng quốc tế công nhận là một cường quốc hạt nhân.
 
Thông tin trên vừa được công bố, Mỹ đã lên tiếng khẳng định không bao giờ công nhận Triều Tiên là một nước có vũ khí hạt nhân, Yonhap dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.
 
Trong khi đó, một quan chức giấu tên Bộ Ngoại giao Mỹ nói thêm Triều Tiên cần tuân thủ thỏa thuận đạt được năm 2005 và các nghị quyết kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
 
“Ban lãnh đạo mới ở Triều Tiên cần có sự lựa chọn sáng suốt trong chính sách của mình, chấm dứt các hành động khiêu khích, đặt người dân lên trên tham vọng trở thành cường quốc hạt nhân và cuối cùng là quay trở lại hội nhập với cộng đồng quốc tế” – quan chức này nói.

Háo hức với Hình ảnh Video Obama đến Việt Nam  - Đọc Tin Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin tức thế giới hôm nay. Tin tức 24h trong ngày Nóng Nhất cập nhật liên tục .

VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Triều Tiên tuyên bố là cường quốc hạt nhân - cuong quoc hat nhan | Tin

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày, Euro 2016,  Bóng đá 24H, Lich thi dau Euro 2016,  Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Thời trang tre,  Phim hay, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Cười 24hTruc tiep bong da hom nayLịch thi đấu Bóng Đá, Ngoại Tình, THOI TRANG 2016TIN TỨC MINH BÉO MỚI NHẤTNguoi Mau 2016, Xu huong thoi trang 2016, CÁCH LÀM ĐẸPTIN GIẢI TRÍ 24H, TUYEN SINH 2016Tin chuyen nhuong moi nhat, OBAMA ĐẾN VIỆT NAM, Van Gaal bị sa thải

X
CNT2T3T4T5T6T7