Triều Tiên: chiến tranh xảy ra bất cứ lúc nào
Ngòi nổ chiến tranh sắp xảy ra?

Triều Tiên: chiến tranh xảy ra bất cứ lúc nào

Thứ Sáu, ngày 04/06/2010 15:20 PM (GMT+7)

Chiến tranh xảy ra bất cứ lúc nào ở Triều Tiên khi ngòi nổ chưa được châm thì mọi việc vẫn còn đang rất căng thẳng.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Phát biểu tại Hội thảo về giải trừ vũ khí được Liên Hợp Quốc bảo trợ, phó đại sứ Triều Tiên tại Geneva là Ri Jang Gon hôm 3/5 nói, tình hình hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên rất xấu và chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

"Quân đội Triều Tiên được đặt trong tình trạng cảnh báo cao và sẵn sàng đáp trả bất cứ một cuộc trả đũa nào, gồm cả viễn cảnh về một cuộc chiến tổng lực", ông Ri tuyên bố.

Triều Tiên: chiến tranh xảy ra bất cứ lúc nào - 1

Hiện, Bình Nhưỡng và Seoul rất căng thẳng về vụ một tàu chiến của Hàn Quốc bị chìm vào tháng 3 và Hàn Quốc cho rằng chính Triều Tiên là thủ phạm.

Theo ông Ri, chỉ khi hai nước ký kết một hiệp ước hòa bình thì việc phi hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên mới có thể thành công. Cuộc chiến liên Triều năm 1950-1953 kết thúc với thỏa thuận đình chiến mà không có hiệp ước hòa bình chính thức.

Triều Tiên, đang hứng chịu các lệnh trừng phạt của LHQ vì vụ thử thiết bị hạt nhân năm 2006 và 2009, hiện vẫn chịu sức ép của quốc tế phải phá hủy chương trình hạt nhân.

Trong hội nghị vừa diễn ra, ông Ri đã tái khẳng định rằng Triều Tiên không liên quan gì với vụ chìm tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc làm 46 người chết - sự kiện quân sự chết nhiều người nhất kể từ cuộc chiến liên Triều.

Hàn Quốc buộc tội Triều Tiên bắn ngư lôi vào tàu và thề đưa vụ việc lên Hội đồng Bảo an. Một báo cáo hồi tháng trước của các nhà điều tra quốc tế cũng đưa ra cáo buộc tương tự.

Ông Ri buộc tội Hàn Quốc cố gây ra một tình huống sốc nhằm phát động một chiến dịch chống Triều Tiên.

Đáp trả, đại sứ Hàn Quốc Im Han-taek cũng phát biểu tại hội nghị ở Geneva và tỏ ý lấy làm tiếc về tuyên bố của ông Ri. "Chúng tôi tin rằng đó chỉ là mục đích tuyên truyền của Triều Tiên".

Đại sứ giải trừ vũ khí của Mỹ Laura Kennedy cũng bác bỏ cáo buộc của ông Ri rằng Washington ủng hộ những buộc tội vô căn cứ của Seoul trong vụ chìm tàu."Tôi nhất trí với tuyên bố rằng tình hình trên Bán đảo Triều Tiên là rất xấu nhưng tôi không đồng ý với những tuyên bố được đưa ra và bác bỏ các cáo buộc nhằm vào Mỹ", bà Laura nói.

24H.COM.VN (Theo VNN)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
sinh viên, cảnh sát, tội phạm, Facebook, Smartphone, dgdg, nghe rinh mo, xa dien nguyen, vn, tin hay, tin hot, bao, cong nghe AIP, dong co no, nguyen ly hoat dong tau ngam, cong nghe tau ngam, cong ty co khi, ki su vuon, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7