Triều Tiên bắn tên lửa, đe dọa tấn công Mỹ, Hàn

Thứ Hai, ngày 02/03/2015 15:18 PM (GMT+7)

Triều Tiên hôm nay (2.3) vừa bắn hai tên lửa xuống biển Đông Hải nhằm phản đối cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc đồng thời đe dọa sẽ tiến hành “các cuộc tấn công tàn khốc” nhằm vào hai nước này.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn hai quả tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía Đông trong bối cảnh Seoul và Washington bắt đầu tập trận chung bất chấp sự phản đối của Bình Nhưỡng.

"Triều Tiên đã bắn hai tên lửa tầm ngắn với cự ly khoảng 500 km xuống Đông Hải từ thành phố cảng Nampo trong khoảng thời gian từ 6h32 đến 6h41 hôm nay", Yonhap dẫn lời Bộ tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc (JCS).

Triều Tiên bắn tên lửa, đe dọa tấn công Mỹ, Hàn - 1
Triều Tiên vừa bắn 2 tên lửa xuống Đông Hải trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ bắn đầu tập trận chung thường niên.


Những tên lửa trên được cho là thuộc lớp Scud-C hoặc Scud-D. Đây là vụ bắn tên lửa thứ ba của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay. Tháng trước, Bình Nhưỡng cũng bắn 5 tên lửa tầm ngắn xuống Đông Hải từ thành phố biên giới Wonsan, chỉ hai ngày sau khi tiến hành thử tên lửa chống hạm mới tối tân.

Giới phân tích Mỹ, Hàn cảnh báo, các vụ bắn thử tên lửa được xem chỉ là khúc dạo đầu cho các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng nhằm phản đối cuộc tập trận chung "Đại Bàng non" thường niên của Mỹ và Hàn Quốc.

Đi kèm với vụ bắn tên lửa, quân đội Triều Tiên còn ra cảnh báo mạnh mẽ rằng, cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc năm nay sẽ đẩy bán đảo Triều Tiên "tới bờ vực chiến tranh."

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA dẫn phát biểu của một người phát ngôn Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) nêu rõ: “Tình hình trên bán đảo Triều Tiên chỉ còn một chút nữa là tiến đến gần bờ vực của một cuộc chiến tranh. Biện pháp duy nhất để đối phó với sự gây hấn và chiến tranh do đế quốc Mỹ và những nước chư hầu phát động là không đối thoại, không hòa bình. Họ nên bị đối phó chỉ bằng những cuộc tấn công tàn khốc”.
 
Triều Tiên đã đe dọa tấn công, kể cả tấn công hạt nhân nhắm vào Mỹ nhiều lần, song nước này vẫn chưa bao giờ chứng minh được rằng, họ sở hữu tên lửa có khả năng vươn tới lục địa Mỹ.

Theo Phương Đăng (theo CNA) (Danviet.vn)
An ninh thế giới - Mỹ: 5 năm nữa, Triều Tiên sẽ có 100 vũ khí hạt nhân Mỹ: 5 năm nữa, Triều Tiên sẽ có 100 vũ khí hạt nhân
Ngày 24/2, các nhà nghiên cứu Mỹ cảnh báo rằng Triều Tiên sẽ mở rộng chương trình hạt nhân của mình trong vòng 5 năm tới, và có thể sở hữu...
Tin tức trong ngày - Hé lộ chiêu né cấm vận tàu biển của Triều Tiên Hé lộ chiêu né cấm vận tàu biển của Triều Tiên
Sau khi Triều Tiên 3 lần thử hạt nhân, LHQ đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt đối với quốc gia này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang