Triệu tập 4 đối tượng đánh giày giá "cắt cổ" ở phố cổ HN

Thứ Năm, ngày 31/12/2015 13:40 PM (GMT+7)

4 đối tượng đánh giày vừa bị Công an Hà Nội triệu tập lên trụ sở để xử lý vì hành vi chèo kéo du khách nước ngoài đánh giày, sửa giày rồi yêu cầu trả tiền công với giá “cắt cổ”.

Ngày 31.12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệu tập 4 nam thanh niên lên trụ sở để xử lý về hành vi chèo kéo, chặt chém tiền khách du lịch người nước ngoài thông qua hoạt động đánh giày, khâu dép.

Triệu tập 4 đối tượng đánh giày giá "cắt cổ" ở phố cổ HN - 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Danh tính các đối tượng là Phạm Vân Chung (SN 1983, quê Thanh Hoá); Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, quê Hưng Yên); Viên Đình Nam (SN 1983, quê Thanh Hoá) và Trần Văn Chiến (SN 1993, quê Hưng Yên).

Theo điều tra, khi thấy du khách người nước ngoài thăm quan phố cổ, 4 thanh niên trên liền đeo bám, chèo kéo các du khách đánh giày, sửa chữa giày dép, sau đó ép họ trả tiền với giá cao.

“Anh ta tự động rút giày của tôi ra lau rồi ép tôi phải trả tiền với giá rất cao. Tôi là du khách nước ngoài mà cảm thấy bị đối xử không tốt”, một du khách người Hàn Quốc bức xúc.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, trong số 4 đối tượng bị triệu tập, Phạm Vân Chung và Phạm Văn Quỳnh từng bị cảnh sát xử phạt 2 triệu đồng vì có hành vi tương tự cách đây 5 tháng.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, thời gian qua, cơ quan này phối hợp với công an các phường phát hiện xử lý nhiều trường hợp đeo bám, chặt chém khách du lịch. Tuy nhiên, do chỉ bị xử phạt hành chính và việc xác định bị hại là người nước ngoài khó khăn nên các đối tượng vẫn tái phạm.

Thiếu tá Tống Đăng Công – Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết,  cơ quan điều tra đang xác minh tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Xuân Lực (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Lại thêm vụ taxi chặt chém khách Tây Lại thêm vụ taxi chặt chém khách Tây
Đi taxi quãng đường dài 2km, 2 vị khách người Pháp đã phải trả tài xế… 500.000 đồng.
Tin tức trong ngày - Đuổi việc tài xế taxi "chặt chém" khách Tây Đuổi việc tài xế taxi "chặt chém" khách Tây
Đại diện hãng taxi Thanh Nga đã ra quyết định kỷ luật tài xế taxi "chặt chém" du khách nước ngoài.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang