Trẻ suýt bị chôn sống: Cảnh cáo kíp trực

Thứ Năm, ngày 15/08/2013 06:56 AM (GMT+7)

Chiều 14/8, ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết đã quyết định kỷ luật BS Nguyễn Văn Sách, trưởng kíp trực Khoa sản vụ suýt chôn sống một cháu bé với hình thức cảnh cáo.

Theo đó, ngoài hình thức kỷ luật cảnh cáo, BS Sách còn bị cắt thi đua 6 tháng. Cử nhân nữ hộ sinh Đinh Thị Mỹ Hằng cũng bị kỷ luật cảnh cáo, riêng BS Lê Hùng Nhật và nữ hộ lý Ái, Cơ cùng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Trước đó, kíp trực gồm BS Nguyễn Văn Sách (chuyên khoa 1, kíp trực trưởng ngày 4/8), BS Lê Hùng Nhật, điều dưỡng Hằng và nữ hộ sinh Ái, Cơ đã giải trình chưa đúng với nội dung sự việc xảy ra, nên Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam yêu cầu viết lại giải trình cụ thể, rõ ràng hơn.

Trong giải trình với Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, ông Phạm Ngọc Ẩn cũng thừa nhận kíp trực đã sai.

Trẻ suýt bị chôn sống: Cảnh cáo kíp trực - 1

BS Nguyễn Văn Sách, trưởng kíp trực Khoa sản bị kỷ luật cảnh cáo.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Sách, kíp trực trưởng đã thừa nhận đây là sai sót của kíp trực đã chẩn đoán sai, đánh giá không đúng về tình trạng sức khỏe cháu bé là đã chết hẳn nên giao cho gia đình đem về lo hậu sự.

Trước đó, lúc 5h30 chiều ngày 4/8 sản phụ Lữ Thị Lâm Quy (29 tuổi, ở Thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam), được người nhà đưa vào Khoa sản BVĐK Quảng Nam và một tiếng đồng hồ sau được BS, điều dưỡng nói em bé đã chết rồi giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự. Khi gia đình đưa cháu bé về nhà, chuẩn bị chôn cất bất ngờ em bé khua tay, chân, khóc oe oe. Sau đó, cháu bé được gia đình đưa vào BV Nhi Quảng Nam cấp cứu.

Đến sáng 14/8, tình trạng sức khỏe cháu bé đã tạm ổn định và có dấu hiệu tiến triển tốt. Hiện các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Quảng Nam tập trung hết khả năng để cứu chữa cho cháu bé.

Theo Huy Hoàng (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - BV nói đã chết, trẻ suýt bị chôn sống BV nói đã chết, trẻ suýt bị chôn sống
Đang đợi đến giờ chôn cất, ai nấy bỗng giật mình thấy bé ngọ nguậy, khóc oe oe.
Sức khỏe đời sống - Vụ trẻ suýt bị chôn sống: "Cấm cửa" báo chí và người nhà Vụ trẻ suýt bị chôn sống: "Cấm cửa" báo chí và người nhà
Trong cuộc họp hỏi thăm tình trạng sức khỏe của bé sơ sinh bị chẩn đoán sai dẫn đến suýt bị chôn sống, phóng viên và người nhà không được...
Tin tức trong ngày - Trẻ suýt bị chôn sống: Bác sĩ nhận lỗi Trẻ suýt bị chôn sống: Bác sĩ nhận lỗi
Sau vụ chẩn đoán nhầm, khiến trẻ suýt bị chôn sống, trưởng kíp trực đã nhận lỗi.
Tin tức trong ngày - Trẻ suýt bị chôn sống: BV giải trình Trẻ suýt bị chôn sống: BV giải trình
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam Phạm Ngọc Ẩn, vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thừa nhận kíp trực đã sai trong vụ trẻ sơ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang