Trao quyết định đình chỉ vụ án cho chủ quán "Xin Chào"

Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 12:24 PM (GMT+7)

Sáng 24/4, đại diện VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn-người trước đó bị truy tố về tội "Kinh doanh trái phép".

Trao quyết định đình chỉ vụ án cho chủ quán "Xin Chào" - 1

Ông Nguyễn Văn Tấn đã được vô tội. Ảnh Việt Văn

Nội dung quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Tấn xác định: “Ngành nghề kinh doanh của ông Nguyễn Văn Tấn đăng ký, pháp luật quy định không cần có giấy phép riêng theo Điều 159, Bộ Luật hình sự và không bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc Công an huyện Bình Chánh hai lần kiểm tra đều xác định ông Nguyễn Văn Tấn vi phạm kinh doanh chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh không có giấy phép riêng để khởi tố ông Tấn về tội "Kinh doanh trái phép", là không có căn cứ”.

Theo đó, đại diện VKSND huyện Bình Chánh đã ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân Nguyễn Văn Tấn.

Sau khi nhận quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê "Xin Chào", vui mừng chia sẻ: “Tôi vô cùng mừng khi nhận được quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can. Tôi xin cám ơn các cấp lãnh đạo từ trung ương tới địa phương và mọi người khắp nơi đã quan tâm, giúp đỡ. Tôi cũng cám ơn báo giới trong thời gian qua đã thông tin vụ án của tôi”.

Khi được hỏi có yêu cầu cơ quan chức năng bồi thường hay không, ông Tấn cho biết: "Hiện tôi chưa biết tính thế nào, chỉ mong được bù đắp theo đúng quy định pháp luật".

Trước đó, ngày 23/4, đoàn công tác của VKSND Tối cao do ông Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND Tối cao dẫn đầu, đã vào làm việc với lãnh đạo VKSND TPHCM và VKSND huyện Bình Chánh về vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn.

Theo Văn Minh (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Thủ tướng đề nghị VKSND Tối cao kiểm tra vụ quán Xin Chào Thủ tướng đề nghị VKSND Tối cao kiểm tra vụ quán Xin Chào
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Viện trưởng VKSND Tối cao kiểm tra thông tin, phản ánh liên quan đến việc xử lý hình sự về hành vi kinh...
Tin tức trong ngày - Đang họp liên ngành tố tụng về vụ quán Xin Chào Đang họp liên ngành tố tụng về vụ quán Xin Chào
Liên quan đến việc xử lý hình sự ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào, các ngành tố tụng ở TP.HCM đã họp liên ngành để xem xét thấu...
Tin tức trong ngày - Cần truy tận gốc động cơ xử lý hình sự chủ quán Xin Chào Cần truy tận gốc động cơ xử lý hình sự chủ quán Xin Chào
“Vụ này đưa ra tín hiệu rất xấu. Nếu ông "Xin Chào" thua thì mọi người kinh doanh đều có thể đi tù”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang