Trắng đêm đón thi thể người thân sau vụ nổ xe khách Lào

Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 10:12 AM (GMT+7)

Xóm nghèo trắng đêm chờ đón thi thể 6/8 nạn nhân vụ nổ xe khách tại Lào được đưa về quê mẹ.

Trắng đêm đón thi thể người thân sau vụ nổ xe khách Lào - 1

Mọi người ngăn không cho chị Mai chạy ra ngoài tìm chồng.

Tối ngày 2/6, thi thể 6/8 nạn nhân trong vụ nổ xe khách tại Lào đã được đưa về quê nhà tại Nghệ An để mai táng theo phong tục địa phương.

Tại xóm 3, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, người thân các nạn nhân Nguyễn Bá Lợi (SN 1971), Nguyễn Kế Hải (SN 1973), Nguyễn Kế Hậu (SN 1971) khóc ngất khi đón các nạn nhân trở về trong những chiếc quan tài lạnh lẽo.

Hai hàng nước mắt lưng tròng, bà Phùng Thị Vinh (75 tuổi, mẹ nạn nhân Hải) cho biết, khoảng 8h ngày 2/6, gia đình nhận được thông tin từ người con rể tên Hùng (cùng làm với anh Hải bên Lào) thông báo về chiếc xe khách anh Hải đi từ Lào về Việt Nam gặp tai nạn. Gia đình vội cho người nhà vào hiện trường vụ tai nạn, nhưng vẫn hy vọng anh Hải không sao.

Đến 2h chiều cùng ngày, người nhà đến hiện trường, gọi điện thông báo cả ba hành khách quê ở xã Nghi Kiều đều tử vong. Nhưng gia đình vẫn le lói hy vọng, biết đâu có sự nhầm lẫn.

Đến tối 2/6, khi thi thể anh Hải được đưa về trong quan tài, cả gia đình sụp xuống, không muốn tin vào sự thật đau đớn này.

Trắng đêm đón thi thể người thân sau vụ nổ xe khách Lào - 2

Mọi người dân ở xóm nghèo Nghi Kiều dồn về nơi đoàn xe chở thi hài các nạn nhân vừa dừng đỗ, để đón những người con gặp tai nạn thảm khốc.

Vợ anh Lợi, chị Phùng Thị Thuận (SN 1974), ngất lịm đi khi nghe tin dữ. Vợ chồng anh chị có 3 người con, cũng vì điều kiện kinh tế nên anh Lợi cùng anh Hải, anh Hậu sang Lào để đi làm phụ hồ kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình, lo cho các con ăn học.

Bà Trần Thị Nhuận (77 tuổi, mẹ nạn nhân Lợi) khóc than: "Mẹ vẫn chờ con về phụ mẹ gặt lúa, giờ con về rồi nhưng ai gặt lúa cho mẹ, con ơi".

Khi đoàn xe chở thi thể các anh về đến Nghi Kiều, bất chấp đêm tối, dòng người đổ về rất đông. Tiếng khóc than, tiếng vợ gọi tên chồng, tiếng những đứa con thơ gọi mẹ ai oán vang lên từ những căn nhà nhỏ. Cả xóm nghèo nơi đây thức trắng, họ đến động viên san sẻ nỗi đau, giúp gia đình các nạn nhân lo chuyện hậu sự.

Trắng đêm đón thi thể người thân sau vụ nổ xe khách Lào - 3

Vợ và con anh Hậu khóc than thảm thiết khi nghe hung tin

Bà Nguyễn Thị Vinh, mẹ nạn nhân Hải ngồi thẫn thờ bên chiếc bàn thờ lập vội của con, khản giọng gọi: Hải ơi, con ở đâu về với mẹ đi con. Hải ơi về với mẹ!

Trắng đêm đón thi thể người thân sau vụ nổ xe khách Lào - 4

Khi chiếc quan tài đưa các anh về, mọi hi vọng đều vụt tắt...

Khắp xóm nghèo òa lên tiếng khóc thương ai oán. Nỗi đau dường như quá lớn, người mẹ, người vợ, những đứa con thơ cố trườn đến bên quan tài của các anh, khiến những người có mặt không ai cầm nổi nước mắt.

Theo Thủy Tiên (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Nổ xe khách về Nghệ An, 9 người tử vong tại chỗ Nổ xe khách về Nghệ An, 9 người tử vong tại chỗ
Vụ nổ khiến 9 người tử vong tại chỗ, 3 người nguy kịch. Được biết, những người này đều quê Nghệ An.
Tin tức trong ngày - Hiện trường vụ nổ xe khách làm 9 người Việt chết ở Lào Hiện trường vụ nổ xe khách làm 9 người Việt chết ở Lào
Tại hiện trường, chiếc xe khách hư hỏng nặng, 9 người bị cháy sém, tử vong tại chỗ.
Tin tức trong ngày - Vụ tai nạn tại Lào 9 người Việt tử vong: Lời kể người sống sót Vụ tai nạn tại Lào 9 người Việt tử vong: Lời kể người sống sót
“Lúc đó mọi người hoảng loạn, đồ đạc và gỗ trong xe bị hất văng ra ngoài. Tôi may mắn bị hất xuống nhẹ hơn mọi người, gỗ đã đè lên chân của...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang