Trăn khổng lồ ở Sóc Trăng bị "tịch thu"

Thứ Tư, ngày 08/08/2012 18:14 PM (GMT+7)

Do quá nhiều người đổ xô đến nhà anh Trần Minh Sanh, ở TP. Sóc Trăng để xem con trăn dài hơn 6m, nặng 79kg khiến tình hình an ninh rất mất trật tự. Lực lượng Kiểm lâm tỉnh này đã “tịch thu”, vận chuyển con trăn đến nơi khác để chăm sóc.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Đến ngày 7 và 8/8, nhiều người dân ở các tỉnh lân cận vẫn tiếp tục đổ xô đến gia đình anh Sanh, tại phường 8, TP. Sóc Trăng để muốn chứng kiến con trăn “khủng” ở ngoài đời. Nhưng nhiều người đã mang thất vọng trở về nhà, vì trăn đã không còn ở nhà anh Sanh. Rất nhiều người muốn biết nguyên nhân sao lại không cho xem trăn?

 Trăn khổng lồ ở Sóc Trăng bị "tịch thu" - 1

Con trăn dài hơn 6m, nặng 79kg đã bị Kiểm lâm tịch thu để bảo tồn động vật quý hiếm

Chủ nhân con trăn cho biết, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng đã mang con trăn đi một nơi khác. Trong thời gian ngắn, con trăn gần 80kg sẽ được đưa vào Khu du lịch Chùa Dơi, TP. Sóc Trăng để phục vụ du khách thập phương.

Trong nhiều ngày qua, từ khi con trăn xuất hiện ở nhà anh Sanh, nhiều người dân đã đến nhà thắp hương cho trăn. Đồng thời dệt lên những câu chuyện đầy mê tín dị đoan. Từ đó, không ít người bảo anh Sanh nên đưa trăn ra sau vườn nhà để nuôi.

 Trăn khổng lồ ở Sóc Trăng bị "tịch thu" - 2

Rất đông người dân kéo đến nhà anh Sanh để xem trăn quý nhưng mang thất vọng trở về

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND TP Sóc Trăng (nhà gần gia đình anh Sanh) cho biết những ngày qua có quá nhiều người lui tới thắp nhang cúng trăn gây mất an ninh trật tự. Không ít người mê tín đã đồn thổi nhiều chuyện không hay nên đã yêu cầu gia đình anh Sang mang lồng trăn ra sau nhà.

Các nhà khoa học cho rằng, trăn dài 6m, nặng 79kg được người dân bắt giữ tại TP. Sóc Trăng là trăn đất, đây không phải là trăn gấm. Tên khoa học loài trăn đất là Python molurus, thuộc họ trăn Pythonidae. Chủ yếu sinh sống ở những khu rừng nhiệt đới ẩm,… loài trăn này có thể sống được trên 20 năm.

Theo Quốc Huy – S.Hành (Vietnamnet)
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:tran khong lo, tran, bao, tin tuc, tin hot, tin hay
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24hSEA GAMES 28, THỂ THAODIEM CHUAN LOP 10LỊCH SEAGAME 28 VIỆT NAMTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015DIEM THI LOP 10,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, BONG DA, CƯỜI 24H,  NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, U23 Viet Nam, DIEM THI TOT NGHIEP 2015,TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYCHAMPIONS LEAGUE 2015, BONG DA SEAGAME 28TIN TRONG NGAY MOI NHAT, TIN CHUYEN NHUONG,  KET QUA BONG DA, SEAGAME 28LICH SEAGAME 28, LICH THI DAU BONG DA SEAGAME 28, LICH THI DAU SEAGAME 28, DIEM THI 2015, BPHONE, DIEN THOAI BPHONE
X
CNT2T3T4T5T6T7