Trạm cảnh báo bão, sóng thần thành… nhà nghỉ

Thứ Năm, ngày 06/07/2017 07:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thanh Hóa

Trạm cảnh báo bão và sóng thần tỉnh Thanh Hóa tọa lạc ở TP. Sầm Sơn được nâng cấp và sửa chữa với tổng mức đầu tư hơn 12 tỷ đồng chỉ phục vụ cho du khách nghỉ dưỡng.

Trạm cảnh báo bão, sóng thần thành… nhà nghỉ - 1

Trạm cảnh báo bão và sóng thần đặt ở TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa hàng ngày vẫn có nhiều du khách về đây thuê phòng nghỉ dưỡng

Thời gian gần đây, nhiều người dân phản ánh Trạm cảnh báo bão và sóng thần(thuộc Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa) nằm trên đường Thanh Niên, P. Đông Sơn, TP.Sầm Sơn không hoạt động theo đúng công năng mà biến thành nơi nghỉ dưỡng của du khách khi về du lịch tại bãi biển Sầm Sơn.

Trạm cảnh báo bão, sóng thần thành… nhà nghỉ - 2

Bảng niêm yết giá thuê phòng và ăn uống của nhà nghỉ Ngọc Dũng đặt tại Trạm cảnh báo bão và sóng thần

Tìm hiểu thực tế cho thấy, tòa nhà 5 tầng của cơ quan này đã biến thành nhà nghỉ Ngọc Dũng. Bên trong tầng 2, 3 và 4 của Trạm cảnh báo bão và sóng thần là khoảng 20 căn phòng được lắp đặt điều hòa, tivi, giường nệm... để cho khách du lịch thuê. Tầng 1 được bố trí làm phòng lễ tân và khu vực cho khách ăn uống, còn tầng 5 là hội trường.

Theo ghi nhận, mỗi ngày nhà nghỉ Ngọc Dũng đón hàng chục lượt đoàn khách đến Sầm Sơn ra vào hỏi thuê phòng nghỉ. Theo bảng giá niêm yết được dán ở đây thì những ngày đầu tuần, phòng có giá 300.000 đến 500.000 đồng, cuối tuần có giá 500.000 đến 800.000 đồng/tùy phòng lớn, nhỏ...

Trạm cảnh báo bão, sóng thần thành… nhà nghỉ - 3

Nếu không có bảng tên ở ngoài cổng thì không ai biết đây là Trạm cảnh báo bão và sóng thần

Có lẽ nếu như không có bảng tên Trạm cảnh báo bão và sóng thần không được ghép chữ dán ở phía ngoài cổng thì hẳn sẽ không ai biết đây đó là Trạm cảnh báo bão và sóng thần trong khi hàng ngay có nườm nượp du khách ra vào ăn uống, nghỉ dưỡng.

Được biết, Trạm cảnh báo bão và sóng thần được nâng cấp và sửa chữa theo Quyết định UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 27/9/2011 với số vốn hơn 12 tỷ đồng do Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Thanh Hóa làm chủ đầu tư. Thế nhưng giờ đây công năng của Trạm cảnh báo bão và sóng thần này đang hoạt động như một nhà nghỉ thông thường.

Về vấn đề này, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Văn Nhân - Phó chi cục trưởng Chi cục Đê điều và phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trạm cảnh báo bão và sóng thần đặt tại TP. Sầm Sơn đang cho một cá nhân "mượn" để kinh doanh làm nhà nghỉ.

Theo ông Nhân, năm 2012, Trạm cảnh báo bão và sóng thần được tu sửa lại nhưng không có cơ sở vật chất, trang thiết bị nên bỏ không. Nhận thấy việc bỏ không là lãng phí nên Công đoàn của Chi cục đã đề xuất cho Công ty xây dựng - thương mại Tiến Anh "mượn" để làm nhà nghỉ, đồng thời cũng tạo điều kiện cho đoàn viên của Chi cục có chỗ nghỉ dưỡng khi có nhu cầu.

"Hiện nay Chi cục đang có kế hoạch lắp đặt mới trang thiết bị và sửa chữa các thiết bị đo đạc các yếu tố khí tượng, thủy văn đã bị hư hỏng. Chúng tôi sẽ yêu cầu công ty Tiến Anh tháo dỡ thiết bị, máy móc, biển hiệu và bàn giao nguyên trạng trước ngày 10/7", ông Đỗ Văn Nhân cho biết thêm.

Sở Xây dựng Thanh Hóa bác tin đồn về “nữ Trưởng phòng siêu giàu“

Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết những thông tin liên quan đến cán bộ của mình những ngày vừa qua là bịa đặt.

Theo Phúc Tuấn (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Thanh Hóa: Nhiều đơn vị chỉ có lãnh đạo Thanh Hóa: Nhiều đơn vị chỉ có lãnh đạo
UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 28 cơ quan, đơn vị có sai phạm; một số đơn vị có lãnh đạo nhiều hơn nhân...
Tin tức trong ngày - CSGT Thanh Hóa lại dùng súng bắn lưới bắt “quái xế” CSGT Thanh Hóa lại dùng súng bắn lưới bắt “quái xế”
Công an TP Thanh Hóa đã sử dụng biện pháp hóa trang và tái sử dụng súng bắn lưới để truy bắt “quái xế”.
Tin tức trong ngày - Thanh Hóa tan hoang sau trận mưa đá dày đặc hiếm thấy Thanh Hóa tan hoang sau trận mưa đá dày đặc hiếm thấy
Trận mưa đá kèm theo lốc xoáy kéo dài tại các huyện miền núi Như Thanh, Thạch Thành (Thanh Hóa) đã làm cho nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hàng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thanh Hóa
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang