Trả tiền xe thay cho khách nước ngoài để giữ hình ảnh Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Sau khi nghe tài xế có ý định mời vị khách nước ngoài xuống xe nếu không trả lại tiền, 1 phụ nữ ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xin trả thay với mong muốn giữ hình ảnh thân thiện của người Việt Nam trong lòng du khách ngoại quốc.

Câu chuyện xảy ra trên chuyến xe khách từ TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đi TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vào ngày 2-2. Trong chuyến xe này có nữ du khách người Đức tên Regina.

Trả tiền xe thay cho khách nước ngoài để giữ hình ảnh Việt Nam - 1

Khách sạn nơi bà Regina lưu trú thu 10 USD tiền vé xe khách

. Vị khách này đăng ký đi du lịch Việt Nam theo tour của một công ty ở TP Nha Trang. Do chỉ có một mình nữ du khách này lên TP Buôn Ma Thuột nên công ty du lịch đã phối hợp với một xe khách đưa bà Regina đi và thu trước tiền vé xe là 10 USD (tương đương 230.000 đồng).

Sự việc xảy ra khi tài xế thu tiền vé của các hành khách khác với giá vé 180.000 đồng/người. Thấy vậy, bà Regina đã thắc mắc về việc mình bị thu trước 230.000 đồng và lập tức lấy lại tờ tiền 50.000 đồng (mà bà cho rằng có sự chênh lệch đối với mình) từ tay tài xế. Sau vài cuộc điện thoại, tài xế thông báo số tiền 230.000 đã thu của bà Regina là do khách sạn (trong hệ thống của công ty du lịch) thu, còn mình là tài xế, chỉ biết lái xe và thu tiền đúng giá của khách. Nếu bà Regina không trả lại tiền thì mời xuống xe.

Sau khi xem giấy tờ chứng minh vị du khách đã trả 10 USD tiền vé xe cho khách sạn, một người phụ nữ trên xe khách bất ngờ đưa 230.000 đồng cho tài xế nói là trả thay cho vị khách người Đức. Tuy nhiên, tài xế nói chỉ lấy 50.000 đồng mà bà Regina lấy của mình, còn giá vé thì nhà xe sẽ làm việc với công ty du lịch.

Trả tiền xe thay cho khách nước ngoài để giữ hình ảnh Việt Nam - 2

Chị Việt và vị khách Tây trên chuyến xe

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết người phụ nữ trả tiền cho vị khách nước ngoài là chị Lâm Thị Thu Việt (ngụ TP Buôn Ma Thuột).

Chị Việt cho biết: "Lỗi không phải do vị khách Tây hay lái xe mà do bất đồng ngôn ngữ nên mới xảy ra sự cố đó. Lúc đó, tài xế thông báo nếu không đưa lại tiền thì sẽ mời xuống xe khiến tôi lo lắng. Vấn đề không có gì lớn nhưng nếu vị khách bị đuổi xuống xe thì hình ảnh người Việt Nam trong du khách quốc tế sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, họ đánh giá sai về con người Việt Nam và tôi không muốn điều đó xảy ra. Số tiền đó không đáng để chúng ta đánh mất đi sự thân thiện, hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam".

Đối với công ty du lịch đã thu tiền cao hơn thực tế đối với nữ du khách người Đức, chị Việt cho rằng đó là điều không nên và các công ty du lịch nên phối hợp chặt chẽ với đơn vị vận tải để du khách yên tâm mỗi khi đi du lịch Việt Nam.

Được biết, chị Việt là công chức ở TP Buôn Ma Thuột. Điều kiện kinh tế cũng bình thường với mức lương hơn 4 triệu đồng/tháng.

Người phụ nữ đuổi du khách Tây đến Tuyệt tình cốc

Người phụ nữ ra cầm khăn, chửi bới thiếu văn hóa và xua đuổi hai vị khách nước ngoài khi họ có ý định ngắm và chụp...

Theo Cao Nguyên (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Xứ sở sương mù đẹp nhất Việt Nam bị “băm nát”, du khách chán nản Xứ sở sương mù đẹp nhất Việt Nam bị “băm nát”, du khách chán nản
Không còn vẻ đẹp hoang sơ, hồn nhiên của một nơi từng được mệnh danh là “thiên đường du lịch”; Sa Pa giờ đây ngổn ngang vật liệu xây dựng...
Tin tức trong ngày - CSGT Đà Nẵng sẽ xử lý du khách "tạo dáng" giữa đèo Hải Vân CSGT Đà Nẵng sẽ xử lý du khách "tạo dáng" giữa đèo Hải Vân
Trưa nay (12/12), Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết sẽ kiểm tra, xử lý tình trạng người dân, du khách đứng “tạo dáng” chụp ảnh ngay...
Tin tức trong ngày - Tấm bảng “cấm nằm trên cát” ở biển Phú Quốc khiến du khách bức xúc Tấm bảng “cấm nằm trên cát” ở biển Phú Quốc khiến du khách bức xúc
Đi tắm biển nhưng lại bị cấm nằm trên bãi cát mà phải thuê ghế với giá 60.000 đồng/người/lần khiến nhiều du khách bức xúc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang