TQ: “Xe điên” cố tình đâm vào tổng lãnh sự quán Mỹ

Thứ Sáu, ngày 13/02/2015 11:45 AM (GMT+7)

Một lái xe người Trung Quốc cố tình lái chiếc Toyota màu đen đâm thẳng vào cổng tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thượng Hải làm một cảnh vệ bị trọng thương đêm 12.2 nhằm gây sự chú ý của mọi người. Liu Daojie, tài xế chiếc xe điên lập tức bị bắt giữ.

Theo Tân Hoa xã, sự việc xảy ra vào lúc 21h43 ngày 12.2. Cảnh sát Thượng Hải cho biết, người lái chiếc xe điên đâm vào tổng lãnh sự quán Mỹ tên là Liu Daojie, 35 tuổi, nguyên quán ở thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến miền đông nam Trung Quốc. Y đã bị bắt giữ ngay sau vụ tai nạn.

"Chiếc xe hơi hiệuToyota màu đen đã lao vào tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thượng Hải tối hôm qua (12.2). Tài xế đã bị bắt giữ", Tân Hoa xã viết. 

Những hình ảnh được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho thấy, chiếc xe hơi bất ngờ lao lên vỉa hè, đâm vào các rào chắn bên ngoài bốt canh trước khi húc vào cổng tổng lãnh sự quán Mỹ ở quận Xuhui, trung tâm Thượng Hải.

 
TQ: “Xe điên” cố tình đâm vào tổng lãnh sự quán Mỹ - 1
Hình ảnh cho thấy chiếc "xe điên" đâm vào tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thượng Hải đêm qua. 

Khai nhận với cảnh sát, tài xế cho hay, ông ta điều hành một công ty lớn ở tỉnh Phúc Kiến. Đêm ngày 12.2, ông ta cảm thấy dường như có ai đó đang muốn giết hại mình. Với tâm lý lo sợ và hoảng loạn, ông ta đã gây ra tai nạn nhằm thu hút sự chú ý của mọi người để bảo toàn tính mạng.

"Tôi lái xe từ Hàng Châu tới Thượng Hải hôm nay (12.2) và nhìn thấy nơi này (lãnh sự quán Mỹ) được cảnh vệ bảo vệ. Vì vậy, tôi lao xe vào đó", cảnh sát Thượng Hải dẫn lời ông Liu.

TQ: “Xe điên” cố tình đâm vào tổng lãnh sự quán Mỹ - 2
 Chiếc "xe điên" đâm méo rào chắn bên ngoài bốt canh trước Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thượng Hải.

Cũng theo cảnh sát, khi bị bắt Liu ở trong trạng thái đờ đẫn, ăn nói lắp bắp, thiếu mạch lạc.

Theo điều tra sơ bộ, cảnh sát đã loại trừ nghi vấn Liu say rượu hoặc phê ma túy, sau đó gây ra tai nạn, Tân Hoa xã đưa tin. Trước đó, các phương tiện truyền thông Trung Quốc dẫn nguồn tin cảnh sát loan tin, Liu say rượu trong khi lái xe. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.
Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Taliban tấn công dữ dội tòa lãnh sự Mỹ Taliban tấn công dữ dội tòa lãnh sự Mỹ
7 chiến binh Taliban đã bị tiêu diệt sau khi đánh bom, đấu súng dữ dội trước tòa lãnh sự Mỹ ở thành phố Herat, Afghanistan.
Tin tức trong ngày - Ấn Độ tước bỏ đặc quyền của nhân viên lãnh sự Mỹ Ấn Độ tước bỏ đặc quyền của nhân viên lãnh sự Mỹ
Trong một động thái trả đũa vụ Khobaragade, Ấn Độ đã yêu cầu các nhân viên lãnh sự Mỹ nộp lại các giấy tờ thể hiện đặc quyền của họ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang