TQ: Trộm cả hàng lẫn két siêu thị để lấy tiền về Tết

Thứ Sáu, ngày 13/02/2015 15:09 PM (GMT+7)

Hồi đầu tuần, cảnh sát thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông vì tội trộm thuốc lá trong siêu thị để bán lấy tiền mua vé xe về quê ăn Tết.

Theo Shanghai Daily, người đàn ông thất nghiệp họ Giang (32 tuổi) quê ở Hồ Nam nhưng lên Thượng Hải làm công nhân xây dựng đã 3 năm nay. Gần đây, Giang xin thôi việc để về quê ăn Tết.

Vì xa nhà đã lâu, Giang rất muốn mua một ít quà về cho gia đình nhưng lại không có tiền, nên Giang quyết định đột nhập một siêu thị ở đường Changzhong, huyện Zhabei để trộm đồ.

TQ: Trộm cả hàng lẫn két siêu thị để lấy tiền về Tết - 1
Giang bị bắt giữ khi đang cầm tiền mua vé về quê (Ảnh minh họa)

Tại đây, Giang đã ăn trộm 75 tút thuốc lá trị giá 30.000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng) và một chiếc két sắt chứa 140.000 nhân dân tệ tiền mặt (khoảng gần 490 triệu đồng).

Sau khi trộm đồ, Giang dùng xà beng phá khóa cửa siêu thị nhưng không thành. Sau đó, Giang dùng cơ thể cố phá cửa để thoát ra ngoài, tờ Shanghai Daily cho hay.

Sau khi bán được số thuốc lá ăn trộm từ siêu thị, Giang cầm tiền mua vé chuẩn bị về quê ăn Tết và bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát cũng đã thu giữ được chiếc két còn nguyên vẹn.

Theo Hạo Nam (theo Shanghai Daily) (Danviet.vn)
Thế giới - Chùm ảnh: Dòng người Trung Quốc ồ ạt về quê ăn Tết Chùm ảnh: Dòng người Trung Quốc ồ ạt về quê ăn Tết
Hàng triệu người Trung Quốc đã bắt đầu bắt đầu hành trình về quê ăn Tết Nguyên đán.
Thế giới - Các nước châu Á chạy đua với thời gian chuẩn bị đón Tết Các nước châu Á chạy đua với thời gian chuẩn bị đón Tết
Chỉ còn một tuần nữa là nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Singarpore, Hàn Quốc... đón Tết Nguyên Đán. Không khí Tết rộn ràng, ấm...
Thế giới - TQ: Công ty thưởng Tết cho lao công bằng… ô tô TQ: Công ty thưởng Tết cho lao công bằng… ô tô
Một công ty bất động sản ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa thu hút sự chú ý của nhiều người khi mua 40 chiếc ô tô để thưởng Tết cho nhân viên.
Thế giới - TQ: Nhận thưởng Tết bằng cách đếm tiền trong 1 phút TQ: Nhận thưởng Tết bằng cách đếm tiền trong 1 phút
Một công ty ở Thành Đô, Trung Quốc vừa thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hình thức thưởng Tết kỳ quặc, đó là các nhân viên sẽ lĩnh tiền...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang