TQ: Quan tham mê đá quý lĩnh án tù

Thứ Bảy, ngày 28/02/2015 19:00 PM (GMT+7)

Ngày 28/2, một tòa án ở Trung Quốc đã tuyên án tù 17 năm đối với cựu phó tỉnh trưởng tỉnh An Huy với tội danh nhận hối lộ.

Ni Fake, một quan tham nổi tiếng mê đá quý và nghệ thuật, đã bị tòa án trung cấp thành phố Dongying tuyên án đã nhận hối lộ hơn 2 triệu USD trong thời kỳ giữ chức phó tỉnh trưởng An Huy.

Ngoài ra, Ni Fake cũng không lý giải được trước tòa nguồn gốc số tài sản, đá quý, vàng bạc trị giá gần 1 triệu USD bị thu giữ trong nhà ông ta. Tòa án tuyên bố toàn bộ số tài sản bất minh này sẽ bị tịch thu.

TQ: Quan tham mê đá quý lĩnh án tù - 1
Quan tham mê đá quý bị tòa tuyên án 17 năm tù

 

Khi còn đương chức, Ni là quan chức nổi tiếng mê đá quý và các tác phẩm nghệ thuật. Biết được điều đó, những người muốn “cậy nhờ” quan chức này thường xuyên mang đến hối lộ ông ta đá quý, các bức thư pháp và tranh quý, bên cạnh số tiền mặt khổng lồ.

Báo chí Trung Quốc cho biết Ni đã thú nhận toàn bộ tội lỗi trước tòa và cho biết sẽ không kháng cáo.

Ni Fake là quan tham mới nhất bị kết án trong chiến dịch chống tham nhũng “đả hổ, diệt ruồi” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Chiến dịch quy mô lớn này đã bước sang năm thứ ba và chưa hề có dấu hiệu dừng lại, với hàng ngàn quan chức từ to đến nhỏ đã bị điều tra, kết án với tội danh tham nhũng.

Theo Trí Dũng (Sina / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Hé lộ chiêu chạy án của các quan tham TQ Hé lộ chiêu chạy án của các quan tham TQ
Các quan chức Trung Quốc thường có những chiến thuật "chạy án" khác nhau mỗi khi bị rơi vào tầm ngắm của các điều tra viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ...
Thế giới - TQ: Phát hiện 2,3 tấn tiền mặt trong nhà "quan tham" TQ: Phát hiện 2,3 tấn tiền mặt trong nhà "quan tham"
Các nhà điều tra ở Trung Quốc đã phát hiện lượng tiền mặt khổng lồ, trị giá 200 triệu NDT (tương đương 32 triệu USD) trong nhà một quan chức...
Tin tức trong ngày - Trung Quốc sắp hết chỗ nhốt quan tham Trung Quốc sắp hết chỗ nhốt quan tham
Các nhà tù “hạng sang” của Trung Quốc gần như không còn chỗ trống sau khi hàng loạt quan chức nước này sa lưới trong chiến dịch chống tham...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang