TQ: Quan chức xây trụ sở nhái cả điện Kremlin

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 20:11 PM (GMT+7)

Chính quyền một quận ở thủ đô Bắc Kinh đang bị dư luận "ném đá" vì xây dựng trụ sở nhái kiến trúc điện Kremlin của Nga.

Trong những ngày gần đây, các quan chức một quận ở ngoại thành thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đang bị dư luận trong nước chỉ trích nặng nề sau khi họ cho xây dựng một trụ sở nhái theo phong cách điện Kremlin của Nga.

Những bức ảnh được đưa lên mạng cho thấy trụ sở công quyền này gồm những tòa nhà màu trắng có mái vòm màu vàng với những cửa sổ vòm và tháp nhọn rất giống với kiến trúc dinh Tổng thống của Nga, chỉ khác đằng sau tòa cung điện “nhái” này là những ống khói nhà máy đang phun khói mờ mịt.

TQ: Quan chức xây trụ sở nhái cả điện Kremlin - 1

"Điện Kremlin" trên nền những nhà máy xả khói mù mịt

Tờ Thanh Niên nhật báo Trung Quốc cho hay tòa nhà này được xây lên làm trụ sở cho các cơ quan khí tượng, địa chấn, nước sạch và thắng cảnh của quận với chi phí xây dựng có thể lên tới 3,5 triệu USD.

Tòa nhà được xây dựng ở khu vực nông thôn tại quận ngoại thành Mentougou, có nghĩa là “chiếc hào trước cổng thành” trong tiếng Trung Quốc.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã rất bức xúc và chỉ trích mạnh mẽ kiểu kiến trúc “nhái” của tòa nhà xa hoa này, trong đó nhiều người cho rằng chính quyền địa phương đang làm trầm trọng thêm gánh nặng nợ công, trong khi chính quyền Bắc Kinh đã cấm các địa phương xây mới trụ sở làm việc.

TQ: Quan chức xây trụ sở nhái cả điện Kremlin - 2

Một người dân đi qua trụ sở giống hệt điện Kremlin ở Bắc Kinh

Một người dân bức xúc: “Người ta đã dám làm cả điều đó ở ngay kinh thành thì tôi cho rằng họ chẳng còn coi ai ra gì.” Một người khác thì đặt câu hỏi: “Các quan Mentougou, tôi không hiểu làm thế nào các ông có thể ngủ ngon được.”

Một số người tỏ ra “sốc” khi biết rằng tòa nhà này là trụ sở cơ quan công quyền chứ không phải một công trình phù phiếm của một trọc phú thích khoe của. Một cư dân mạng bày tỏ: “Khi nhìn những bức ảnh này, tôi cứ nghĩ đây là của một tay giàu có nào đó. Tôi không bao giờ nghĩ rằng đó là một trụ sở chính quyền.”

Theo Trí Dũng (Theo Sina) (Khampha.vn)
Thế giới - TQ cấm quan chức tổ chức tang lễ đình đám TQ cấm quan chức tổ chức tang lễ đình đám
Trung Quốc vừa ra quy định cấm đảng viên, quan chức tổ chức tang lễ đình đám nhằm chống tham ô, lãng phí.
Tin tức trong ngày - TQ: Quan chức rớt lầu chết vì trốn chồng bồ nhí TQ: Quan chức rớt lầu chết vì trốn chồng bồ nhí
Một quan chức giáo dục ở Trung Quốc đã rơi từ tầng 4 xuống đất và tử vong sau khi chồng của nhân tình đột ngột về nhà.
Tin tức trong ngày - TQ: Hối lộ quan chức bằng tiệc sữa mẹ TQ: Hối lộ quan chức bằng tiệc sữa mẹ
Những bữa tiệc sex do các doanh nhân giàu có tổ chức, trong đó có cả những trò như uống sữa trực tiếp từ các bà mẹ đang nuôi con.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang