TQ: Phẫn nộ vì trẻ sơ sinh bị ném xuống sông

Thứ Năm, ngày 15/08/2013 13:46 PM (GMT+7)

Hình ảnh một em bé sơ sinh bị ném xuống sông được đăng tải trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc đã gây ra làn sóng phẫn lộ trong dư luận nước này.

Bức ảnh được chụp từ một bờ sông ở miền đông nam Trung Quốc, cho thấy xác một em bé sơ sinh nổi trên mắt nước sau vài ngày bị ném xuống sông. Bức ảnh đã khiến cư dân mạng Trung Quốc cảm thấy kinh hãi và phẫn nộ. Họ đang thành lập một nhóm tìm kiếm trên mạng để tìm ra danh tính của em bé đáng thương.

“Những đứa trẻ bị bỏ rơi không phải là vấn đề mới, nhưng phần lớn mọi người để những đứa trẻ tại một nơi mà chúng có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Ném một đứa trẻ xuống sông là hành động vô nhân tính”, một thành viên trên mạng xã hội Trung Quốc bức xúc.

Trung Quốc bắt đầu áp dụng chính sách 1 con từ năm 1979 để kiểm soát sự gia tăng dân số. Chính sách này hạn chế những cặp vợ chồng ở thành phố chỉ được phép đẻ một con.

Tuy nhiên, nhiều gia đình ở Trung Quốc vẫn hy vọng có một đứa con trai để chăm sóc bố mẹ khi về già. Điều này đã dẫn tới hậu quả tăng tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh nữ và mất cân bằng giới tính trong cơ cấu dân số.

Phương pháp siêu âm thường được sử dụng ở các quốc gia phương Tây để kiểm tra những nguy cơ về sức khỏe của thai nhi, nhưng phương pháp này không được phép sử dụng ở Trung Quốc bởi bì nó làm tăng tỷ lệ các cặp đôi bỏ thai nhi trong bụng nếu kết quả siêu âm cho thấy giới tính của thai nhi không đúng như mong muốn của họ.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Trung Quốc: 2 bé gái bị bỏ đói đến chết Trung Quốc: 2 bé gái bị bỏ đói đến chết
2 bé gái ở Giang Tô, Trung Quốc đã bị người mẹ nhẫn tâm bỏ mặc và chết đói trong chính căn hộ nhà mình.
Tin tức trong ngày - TQ: Giải cứu bé sơ sinh trong đường ống toilet TQ: Giải cứu bé sơ sinh trong đường ống toilet
Cuộc giải cứu nghẹt thở bắt đầu khi người ta nghe thấy tiếng khóc trong toilet của một căn hộ thuộc tầng 4.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang