TQ nới lỏng chính sách "cấm sinh con thứ 2"

Thứ Bảy, ngày 16/11/2013 19:30 PM (GMT+7)

Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách hạn chế các cặp vợ chồng chỉ được sinh 1 con.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết các cặp vợ chồng ở Trung Quốc sẽ được phép sinh hai con, nếu vợ hoặc chồng là con một. Đề nghị nới lòng chính sách một con được đưa ra trong hội nghị của Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua.

“Chính sách một con sẽ được điều chỉnh và và từng bước cải tiến để tạo ra sự phát triển cân bằng dài hạn của dân số Trung Quốc”, hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết.

Trung Quốc bắt đầu áp dụng chính sách một con từ cuối năm 1790 để kiềm chế dân số tăng quá nhanh. Tuy nhiên, chính sách này ngày càng trở nên bất cập và các nhà lãnh đạo Trung Quốc lo ngại tình trạng dân số già hóa sẽ giảm nguồn lực lao động và tăng các vấn đề chăm sóc người già. Vào năm 2050, hơn 1/4 dân số Trung Quốc sẽ trên 65 tuổi.

Trước đó, chính sách một con của Trung Quốc đã được điều chỉnh cho một số trường hợp đặc biệt bao gồm những người thuộc dân tộc thiểu số. Tại một số thành phố, những cặp vợ chồng là con một thì được sinh con thứ hai. Tại vùng nông thôn, các cặp vợ chồng cũng được phép sinh con thứ hai, nếu con đầu của họ là gái.

Những cặp vợ chồng vi phạm chính sách một con có thể bị phạt nặng hay có thể mất nhà cửa hay việc làm. Các tổ chức nhân quyền cho biết luật này đã khiến một số phụ nữ đã bị ép buộc phá thai khi mang thai con thứ hai.

Tại hội nghị của Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa qua, một số cải cách mới cũng được đưa ra bao gồm xóa bỏ các trại cải tạo lao động và thúc đẩy vai trò của lĩnh vực tư nhân trong nền kinh tế.

Những điều bật mí phía sau 41 giờ Obama đến Việt Nam  - Đọc Tin Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin thế giới mới nhất hôm nay. Tin tức 24h trong ngày Nóng Nhất cập nhật liên tục .

Tin tức trong ngày - Trung Quốc trước cuộc cải cách lịch sử lần thứ 2 Trung Quốc trước cuộc cải cách lịch sử lần thứ 2
Một hội nghị quan trọng mới khai mạc của đảng Cộng sản Trung Quốc hứa hẹn sẽ mở ra cuộc cải cách lịch sử lần thứ 2 ở nước này.
Tin tức trong ngày - Trung Quốc giải cứu 92 trẻ em bị bắt cóc Trung Quốc giải cứu 92 trẻ em bị bắt cóc
Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 301 nghi phạm của một đường dây buôn bán người và giải cứu 92 trẻ em cùng 2 phụ nữ bị bắt cóc.
Tin tức trong ngày - Trung Quốc: Tiểu tiện không gọn, phạt 16 USD Trung Quốc: Tiểu tiện không gọn, phạt 16 USD
Những người tiểu tiện làm bắn nước ra khỏi bồn cầu trong các nhà vệ sinh công cộng ở thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc sẽ bị phạt tới 16...
Tin tức trong ngày - Trung Quốc sẽ ngưng lấy nội tạng của tử tù Trung Quốc sẽ ngưng lấy nội tạng của tử tù
Một quan chức cao cấp của Trung Quốc cho biết nước này sẽ ngưng lấy nội tạng của tử tù từ tháng 11 tới.
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc, vn
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

TQ nới lỏng chính sách cấm sinh con thứ 2 - sinh con o trung quoc |

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày, Euro 2016,  Bóng đá 24H, Lich thi dau Euro 2016,  Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Thời trang tre,  Phim hay, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Cười 24hTruc tiep bong da hom nayLịch thi đấu Bóng Đá, Ngoại Tình, THOI TRANG 2016TIN TỨC MINH BÉO MỚI NHẤTNguoi Mau 2016, Xu huong thoi trang 2016, CÁCH LÀM ĐẸPTIN GIẢI TRÍ 24H, TUYEN SINH 2016Tin chuyen nhuong moi nhatLICH THI DAU COPA AMERICA 2016Copa America 2016, Lich thi dau vong chung ket Euro 2016Video Real Madrid vs Atletico Madrid

X
CNT2T3T4T5T6T7