TQ: Kẹt tại sân bay vì bị con vẽ bậy vào hộ chiếu

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 11:23 AM (GMT+7)

"Tác phẩm hội họa" của con trai khiến người bố lâm vào cảnh "khóc dở mếu dở".

Ngày 20/11, báo chí Trung Quốc đưa tin một người đàn ông nước này đã lâm vào tình thế dở khóc dở cười khi bị giữ lại tại sân bay Hàn Quốc chỉ vì nhân viên hải quan không thể nhận ra hình ảnh của ông trong hộ chiếu.

TQ: Kẹt tại sân bay vì bị con vẽ bậy vào hộ chiếu - 1

Người đàn ông bị giữ lại tại sân bay vì cuốn hộ chiếu "không thể nhận dạng"

Đây là hậu quả của việc cậu con trai 4 tuổi của ông thể hiện “tài năng hội họa” của mình bằng cách biến cuốn hộ chiếu của bố thành nơi trình bày tác phẩm.

Trong chuyến du lịch của cả nhà tới Hàn Quốc, cậu bé này không quan tâm lắm tới việc ngắm cảnh. Thay vào đó, cậu bé đã say sưa dùng một chiếc bút bi màu đen vẽ vời đủ thứ lên... hộ chiếu của bố mình, với đủ những bức hình về con người, động vật, và tất nhiên là thêm một ít râu ria lên bức ảnh của bố trong hộ chiếu nữa.

Người bố đã không chú ý tới hành động này của con, và ông ta phải hứng chịu hậu quả khi các nhân viên kiểm soát xuất nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc đã không thể nào đối chiếu được với bức ảnh của ông trong hộ chiếu, khi đôi mắt của ông trong bức ảnh đã bị con trai biến thành hai “hố đen”, cộng thêm những hình vẽ chằng chịt ở phần thông tin cá nhân.

TQ: Kẹt tại sân bay vì bị con vẽ bậy vào hộ chiếu - 2

Tác phẩm hội họa của cậu con trai trên cuốn hộ chiếu của bố

Nhà chức trách Hàn Quốc cho hay vì hộ chiếu của ông này không thể nhận diện được nữa nên ông sẽ không được phép lên máy bay về nước cùng gia đình và các thành viên khác trong đoàn, và cách giải quyết duy nhất là ông này phải nhờ đại sứ quán ở Hàn Quốc cấp giấy thông hành mới.

Người bố họ Chen này cũng đã đăng bức ảnh tấm hộ chiếu bị vẽ chằng chịt của mình lên mạng xã hội Weibo để nhờ mọi người giúp đỡ, thế nhưng hầu hết những lời phản hồi lại tập trung vào “tài hội họa” của cậu con trai hơn là hoàn cảnh dở khóc dở cười của bố.

Có vẻ như người bố này sẽ phải ở lại Hàn Quốc một thời gian nữa trong khi chờ đợi được cấp giấy thông hành mới, và cậu con trai có lẽ cũng đã học được bài học hội họa đắt giá đầu tiên trong đời.

Theo Hồng Hà (Theo Metro) (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Hộ chiếu giả được sử dụng lên máy bay thế nào? Hộ chiếu giả được sử dụng lên máy bay thế nào?
Tình trạng sử dụng hộ chiếu giả tràn lan đang gây ra nguy cơ rất lớn cho an ninh hàng không thế giới.
Tin tức trong ngày - Lộ diện khách cầm hộ chiếu giả lên MH370 Lộ diện khách cầm hộ chiếu giả lên MH370
Đó là một thanh niên Iran 19 tuổi đang trên đường đến Đức để tị nạn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang