TQ: Đun nước, đốt luôn hơn 450 triệu đồng tiền mặt

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 09:47 AM (GMT+7)

Chỉ vì đun nước mà một cặp vợ chồng ở Hồ Nam – Trung Quốc đã vô tình “nướng” mất 100.000 nhân dân tệ (gần 462 triệu đồng) tiền mặt mà họ giấu trong bếp lò.

TQ: Đun nước, đốt luôn hơn 450 triệu đồng tiền mặt - 1

Số tiền giấy giấu trong bếp lò tàn theo ngọn lửa đun nước. Ảnh: China Daily

Đài tuyền hình Hồ Nam đưa tin anh Wang Bin, một nhà thầu lao động, mượn tiền của người thân và bạn bè để chuẩn bị trả lương cho nhân công sau dịp tết vừa qua.

Wang và vợ bọc số tiền mượn được vào túi nhựa rồi giấu dưới bếp lò. Tưởng đâu đó là chỗ cất giữ an toàn, nào ngờ vợ anh Wang quên mất “báu vật” nên đặt ấm nước lên bếp đun. Nước chưa kịp sôi thì gần như toàn bộ số tiền giấy đã tan thành tro.

Theo quy định, ngân hàng ở Trung Quốc không thể đổi tờ tiền giấy đã bị hư hại quá nửa. Nhiều người dân Trung Quốc thích giấu tiền trong mọi ngóc ngách ở nhà trước khi ngân hàng trở nên phổ biến. Giấu tiền trong vớ, dày, gối và âm vào tường là những cách được ưa thích để che mắt bọn trộm cướp.

Theo Hải Ngọc (Người lao động/China Daily)
Thế giới - Ảnh: Núi lửa Chile phun trào, “đốt cháy” trời đêm Ảnh: Núi lửa Chile phun trào, “đốt cháy” trời đêm
Một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất Nam Mỹ ở Chile bất ngờ phun trào dữ dội trong những giờ đầu tiên của ngày 3.3 khiến hàng nghìn...
Tin tức trong ngày - TQ: Chàng trai sống như “người rừng” để nuôi gia đình TQ: Chàng trai sống như “người rừng” để nuôi gia đình
Một chàng trai Trung Quốc đã chọn sống trong hang động suốt nửa năm qua để tiết kiệm tiền gửi về quê nuôi gia đình.
Thế giới - TQ: Lên chùa đầu năm, công đức cả... iPhone 6 TQ: Lên chùa đầu năm, công đức cả... iPhone 6
Các nhà sư đã tá hỏa khi phát hiện người đàn ông lên chùa cầu may đầu năm nhét cả một chiếc iPhone 6 vào hòm công đức.
Tin tức trong ngày - TQ: Biển người đi lễ thần tài cầu phú quý đầu năm TQ: Biển người đi lễ thần tài cầu phú quý đầu năm
Hàng trăm nghìn người từ khắp nơi trên đất nước Trung Quốc rầm rộ kéo đến chùa Quy Nguyên, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để lễ thần tài.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang