TQ chi hàng triệu USD xây trụ sở cho 8 công chức

Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 09:22 AM (GMT+7)

Một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc đã chi gần 2,5 triệu USD để xây dựng trụ sở làm việc cao 7 tầng nhưng chỉ dành cho 8 công chức làm việc.

Trong khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm xây dựng trụ sở chính quyền mới, thì ngôi làng Yungai ở ngoại ô thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam đã quyết định chi hơn 15 triệu NDT (khoảng 2,43 triệu USD) để xây dựng một trụ sở 7 tầng đồ sộ.

Tòa nhà bao gồm 1 cổng ấm tượng trước lối vào, phòng lễ tân, hàng nghìn m2 văn phòng và rất nhiều phòng họp cùng với bàn ghế nội thất được bọc da cao cấp. Mặc dù vậy, chỉ có 5 quan chức, 2 thư ký và 1 sinh viên tập sự đang làm việc tại toà nhà này.

TQ chi hàng triệu USD xây trụ sở cho 8 công chức - 1

Tòa nhà 7 tầng được xây dựng cho 8 công chức ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Ngôi làng Yungai có số dân khoảng 3.700 người và phần lớn trong số này là nông dân trồng lúa với mức thu nhập chỉ khoảng 1.450 USD/năm. Bí thư địa phương, ông Tan Junwu giải thích rằng các văn phòng là một phần trong kế hoạch biến đổi làng Yungai thành một cộng đồng hiện đại và hướng về tương lai cũng như giúp thu hút đầu tư và thương mại.

Tạp chí kinh doanh Caijing của Trung Quốc cho biết: “Để xây dựng tòa nhà, ngôi làng Yungai đã phải chi hơn 10 triệu NDT cho công ty xây dựng.”

Cách đây 3 tháng, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm xây dựng trụ sở chính quyền mới trong vòng 5 năm nhằm chống lại tham nhũng và chi tiêu lãng phí. Theo Tân Hoa Xã, các công trình bị cấm xây dựng bao gồm trụ sở chính quyền, trung tâm huấn luyện hay khách sạn.

Trước đó, các chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã tham gia cuộc chạy đua xây dựng văn phòng to hơn và rộng hơn. Tại thành phố Phụ Dương, các quan chức đã không ngần ngại chi ra 30 triệu NDT để xây dựng trụ sở nhái theo Nhà Trắng ở Washington. Một công ty dược phẩm nhà nước đã xây dựng trụ sở mới được trang trí theo phong cách cung điện Versailles của Pháp.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Clip: Xe tải "làm xiếc" trên cầu vượt biển ở TQ Clip: Xe tải "làm xiếc" trên cầu vượt biển ở TQ
Cảnh tượng thót tim khi một chiếc xe tải mất lái liên tục "làm xiếc" trên cây cầu vượt biển được camera giám sát ghi lại.
Tin tức trong ngày - TQ: Quan chức rớt lầu chết vì trốn chồng bồ nhí TQ: Quan chức rớt lầu chết vì trốn chồng bồ nhí
Một quan chức giáo dục ở Trung Quốc đã rơi từ tầng 4 xuống đất và tử vong sau khi chồng của nhân tình đột ngột về nhà.
Tin tức trong ngày - TQ: Thị trưởng Nam Kinh bị điều tra tham nhũng TQ: Thị trưởng Nam Kinh bị điều tra tham nhũng
Thị trưởng thành phố Nam Kinh đang bị điều tra về các cáo buộc tham nhũng khi ông này giám sát các công trình xây dựng trong thành phố.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang