TP.HCM vận động nhà giáo tăng cường dùng thịt heo

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 09:10 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Công đoàn Giáo dục TPH.CM vừa có công văn gửi đến công đoàn các cấp trong ngành về việc vận động các cơ sở giáo dục, nhà giáo, người lao động chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi, thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng thịt heo.

Theo Công đoàn Giáo dục TP.HCM, hiện nay tình hình giá thịt heo hơi giảm sâu, người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, trong đó nhiều hộ chăn nuôi điêu đứng do không tiêu thụ được sản phẩm và lâm vào tình trạng thua lỗ nặng. Do đó, Công đoàn ngành muốn kêu gọi vận động công nhân, viên chức lao động chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi.

Công đoàn ngành đề nghị các cấp công đoàn trong ngành vận động đoàn viên, nhà giáo, người lao động đang làm việc tại các cơ sở giáo dục tăng cường sử dụng thịt heo trong gia đình hằng ngày và cấp đông dự trữ tại thời điểm này để góp phần tiêu thụ thịt heo cho người chăn nuôi.

Đồng thời, công đoàn ngành cũng yêu cầu các công đoàn trong ngành phối hợp với chính quyền, lãnh đạo các cơ sở giáo dục vận động căn tin, bếp ăn tập thể, đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp… tại các cơ sở giáo dục tăng cường sử dụng thịt heo trong chế biến, tăng khẩu phần ăn có thịt heo; đưa vào cơ cấu bữa ăn tăng tỉ trọng thịt heo thay các thực phẩm khác hợp lý trong giai đoạn này góp phần tiêu thụ thịt heo cho người chăn nuôi.

Tuy nhiên, Công đoàn ngành cũng lưu ý việc thu mua thịt heo để chế biến thực phẩm phải đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, ưu tiên sử dụng thịt heo được chăn nuôi theo quy trình VietGAP, GlobalGAP.

Vẫn còn "tồn" 1,5 triệu con lợn chưa được "giải cứu"

Còn một lượng lợn thịt có trọng lượng từ 100-150 kg/con, tồn đọng trong các cơ sở chăn nuôi, ước tính tương đương...

Theo PHẠM ANH (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - "Bắt" giáo viên mua 10kg thịt lợn: Yêu cầu thu hồi ngay công văn "Bắt" giáo viên mua 10kg thịt lợn: Yêu cầu thu hồi ngay công văn
Hướng dẫn “giải cứu lợn” của Trưởng phòng giáo dục Can Lộc, Hà Tĩnh được cho là gây hiểu sai bản chất sự việc.
Tin tức trong ngày - “Bắt” giáo viên mua 10kg thịt lợn: Trưởng phòng giáo dục nói gì? “Bắt” giáo viên mua 10kg thịt lợn: Trưởng phòng giáo dục nói gì?
Mỗi giáo viên phải mua ít nhất 10kg thịt lợn một tháng, với giá tối thiểu 30.000 đồng/kg.
Tin tức trong ngày - Chủ sạp thịt lợn bị hắt luyn đã bán hết số lợn tồn đọng Chủ sạp thịt lợn bị hắt luyn đã bán hết số lợn tồn đọng
Một doanh nghiệp ở Hà Nội đã về nhà chị Xuyến hỏi han, mua hết số lợn còn tồn đọng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang