TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 10:50 AM (GMT+7)

Sáng 16.12, nhiều khu vực ở TP.HCM được bao trùm bởi màn sương mù dày đặc do ảnh hưởng từ cơn bão Melor.

Sáng 16.12, bầu trời TP.HCM trở nên khá u tối vì sương mù dày đặc, tầm nhìn giảm xuống rõ rệt. Ghi nhận của PV trên đại lộ Mai Chí Thọ, sương mù đã khiến các phương tiện đang lưu thông phải giảm tốc độ, chạy xe rất chậm để quan sát phía trước. Nhiều người phải bật đèn xe ngay ban ngày.

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 1

Đến 10h sáng, sương mù vẫn chưa tan hẳn, làm giảm tầm nhìn của người đi đường.

Sương mù cũng khiến các tầng trên cùng của tòa nhà Bitexco bị che phủ. Quan sát từ cầu Cá Trê Lớn, sân đậu trực thăng của tòa nhà Bitexo hoàn toàn chìm trong sương mù, các tầng bên dưới cũng ẩn hiện trong làn sương mù mờ ảo. Trước hiện tượng này, đã có nhiều người dừng xe chụp ảnh từ đại lộ Mai Chí Thọ.

Trong khi đó, quan sát từ các tòa nhà cao tầng, có thể thấy sương mù bao trùm nhiều tòa nhà trên diện rộng. Chị Lan Anh, nhân viên văn thư tại một trường ĐH ở Q.5 (TP.HCM) chia sẻ: “Tôi rất thích không khí Sài Gòn của ngày hôm nay, nhưng sương mù dày đặc vào sáng sớm cũng rất nguy hiểm cho các phương tiện đi lại. Sáng nay tôi phải bật đèn xe khi đi từ quận 2 qua quận 5”.

Sương mù xuất hiện khi đêm Noel đã cận kề cũng khiến nhiều người chợt thấy nao lòng và vô cùng thích thú. Đang chở con gái 7 tuổi đi học và dừng xe chụp ảnh sương mù ở đại lộ Mai Chí Thọ, ông Lê Văn Tuấn (45 tuổi) chia sẻ: “Tôi đã thấy TP.HCM chìm trong sương mù nhiều lần, nhưng hôm nay thật sự sương mù dày hơn rất nhiều. Không khí như thế này rất hợp với mùa Noel, hy vọng thời tiết sẽ mát mẻ tới tận đêm Noel”.

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 2

Sương mù dày đặc bao trùm nhiều quận trung tâm TP.HCM vào sáng 16.12 (Ảnh: Trần Trung Sơn)

Thạc sĩ Từ Thị Năm, giảng viên bộ môn Hải dương - Vật lý khí quyển (Trường ĐH Tài nguyên Môi trường TP.HCM) cho biết, sương mù xuất hiện sáng nay là do ảnh hưởng của cơn bão Melor đang hoạt động ngoài biển. Dự kiến sương mù sẽ còn xuất hiện trong nhiều ngày tới cho tới khi cơn bão tan hẳn.

Cũng theo thạc sĩ Năm, đợt sương mù này dày hơn so với những đợt sương mù hồi tháng 10. Tuy nhiên, sương mù vào sáng nay không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân do chỉ đơn giản là sự tích tụ hơi nước. Trước đó, mù khô xuất hiện vào đầu tháng 10 là do cháy rừng ở Indonesia, chứa nhiều chất độc hại.

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 3

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 4

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 5

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 6

Chùm ảnh sương mù chụp từ Q.8, TP.HCM (Ảnh: Trần Trung Sơn)

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 7

Ảnh chụp từ một tòa nhà cao tầng tại Q.5 (Ảnh: Dương Nữ Tố Giang)

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 8

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 9

TPHCM chìm trong sương mù dày đặc trước thềm Noel - 10

Chùm ảnh sương mù chụp từ Q.Tân Phú. Tới 9h45 cùng ngày, sương mù vẫn rất dày đặc (Ảnh: Tấn Thuấn)

Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Gần trưa, Sài Gòn vẫn ẩn hiện trong sương mù Gần trưa, Sài Gòn vẫn ẩn hiện trong sương mù
Nhiều tòa nhà cao tầng tiếp tục ẩn hiện trong lớp sương mù dày đặc, hàng trăm tuyến đường chìm trong màn sương trắng mờ ảo khiến tầm nhìn...
Tin tức trong ngày - Sài Gòn bồng bềnh trong sương mù dày nhất từ đầu năm Sài Gòn bồng bềnh trong sương mù dày nhất từ đầu năm
Sương mù xuất hiện dày đặc khiến nhiều tòa nhà cao tầng, tuyến đường ở TP.HCM ẩn hiện trong lớp sương trắng đục. Khung cảnh Sài Gòn bồng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang