TPHCM sẽ phá bỏ cầu 90 tuổi Nhị Thiên Đường 1

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 06:02 AM (GMT+7)

UBND TP HCM vừa cho phép Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP thực hiện phương án xây dựng cầu mới thay thế cầu Nhị Thiên Đường 1 (quận 8) đã 90 tuổi vì xuống cấp nặng.

Cầu Nhị Thiên Đường 1 được xây dựng năm 1925, kết nối Chợ Lớn với các tỉnh miền Tây qua Quốc lộ 50.

TPHCM sẽ phá bỏ cầu 90 tuổi Nhị Thiên Đường 1 - 1

Cầu Nhị Thiên Đường 1 xây dựng từ năm 1925 nay đã xuống cấp nghiêm trọng Ảnh: C.T.V

UBND TP cũng chỉ đạo Sở GTVT TP nghiên cứu phương án khôi phục một số chi tiết kiến trúc cũ của công trình cầu Nhị Thiên Đường 1 như cột đèn, trụ lan can... kết hợp cải tạo lại kiến trúc một số hạng mục công trình của cầu Nhị Thiên Đường 2.

Trước đó, một đơn vị đã đề nghị cải tạo để giữ lại cầu Nhị Thiên Đường 1. Tuy nhiên, theo Sở GTVT TP, phương án này tiềm ẩn nhiều rủi ro nên đề nghị TP cho xây cầu mới.

UBND TP HCM vừa duyệt dự án Trùng tu, tôn tạo chùa Giác Viên (quận 11) với tổng mức đầu tư hơn 51 tỉ đồng. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất Sài Gòn, thành lập từ một am thờ Quan Âm vào thế kỷ XVII và được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.

Theo N.Phan (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Sà lan đâm chệch đường ray xe lửa trên cầu sắt 100 tuổi Sà lan đâm chệch đường ray xe lửa trên cầu sắt 100 tuổi
Rạng sáng 1-11, một chiếc sà lan chở đá xây dựng lưu thông trên sông Sài Gòn đã tông vào gầm cầu sắt Bình Lợi làm 1 đoạn đường ray xe lửa...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang